12091

Ban Chỉ đạo 35 Thị xã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Sáng ngày 12/7, Ban chỉ đạo 35 thị xã đã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024.

FB_IMG_1721016339741.jpg
Các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 thị xã; Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024 công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tiếp tục được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác nắm bắt, đánh giá tình hình tư tưởng, dư luận xã hội được triển khai rộng khắp, kịp thời, có hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; đã kịp thời tuyên truyền, định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và thị xã, nhất là trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt công tác ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội và lan toả những thông tin tích cực với phương châm lấy cái đẹp - dẹp cái xấu. Qua đó, góp phần định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân và ổn định tình hình an ninh chính trị.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã. Theo thống kê, có 661 bài dự thi cấp cơ sở, 309 bài dự thi cấp thị xã. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 bài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó, nhiều bài được đầu tư công phu về nội dung và hình thức, phong phú, đa dạng về thể loại thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người dự thi.
FB_IMG_1721016349659.jpg
Trên cơ sở kết quả đánh giá của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 14 tác phẩm, gồm: 1 giải nhất, 4 giải ba, 9 giải khuyến khích; đồng thời khen thưởng 12 đơn vị đạt giải tập thể, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

FB_IMG_1721016339741.jpg

FB_IMG_1721016349659.jpg