Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 cho thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 20/3/2023, đoàn công tác do Đại tá Lê Văn Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh– Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa và giao nhiệm vụ Diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 cho thị xã Bỉm Sơn.

PT2.jpg

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; Công an Thị xã; lãnh đạo các phường Bắc Sơn, Lam Sơn.
Đoàn công tác đã kiểm tra thực địa khu vực bố trí Sở chỉ huy diễn tập của thị xã Bỉm Sơn. Theo đó, Thị xã bố trí sở chỉ huy tại khu vực nằm ngoài hướng tiến công chủ yếu của địch theo giả định. Khu vực này sẽ được quy hoạch sử dụng vào mục đích đất quốc phòng, đảm bảo bí mật, an toàn. Thị xã cũng bố trí địa điểm diễn tập thực binh tại vị trí chiến lược, thuận tiện trong tác chiến, vận hành cơ chế theo tình huống giả định.

Trong chương trình làm việc tại Phòng họp Thị ủy, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh – Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đã phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2023. Theo đó, năm 2023, thị xã Bỉm Sơn diễn tập khu vực phòng thủ theo đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ thị xã”. Tổng thời gian diễn tập là 3 ngày đêm, trong đó thời gian thực hành diễn tập là 2,5 ngày đêm; thời gian rút kinh nghiệp là 1/2 ngày. Thời gian diễn tập chính thức xong trong tháng 8/2023.

Tiếp đó, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2023. Xác định diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thị xã Bỉm Sơn đã quán triệt Chỉ thị, Mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Quân khu và của tỉnh về công tác diễn tập, chuẩn bị các điều kiện cần thiết xây dựng các công trình phòng thủ phục vụ diễn tập và thực hiện nhiệm vụ quân sự lâu dài của địa phương. Công tác xây dựng hệ thống văn kiện, tình huống giả định đang được Thị xã chuẩn bị trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu thống nhất về thời gian và nội dung cũng như các vấn đề đặt ra. Đồng thời, bàn và đề xuất một số giải pháp góp phần để thị xã Bỉm Sơn thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Lê Văn Diện, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang thị xã Bỉm Sơn từ khâu quán triệt đến xây dựng hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo; chuẩn bị tốt công tác xây dựng sở chỉ huy; các phương án thực binh; bảo đảm hậu cần –kỹ thuật…cho nhiệm vụ diễn tập. Đồng chí nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng, khối lượng công việc lớn, trong khi thời gian không còn nhiều, do đó thị xã Bỉm Sơn cần khẩn trương thực hiện tốt công tác chuẩn bị để cuộc diễn tập được tổ chức đúng kế hoạch, đảm bảo thành công, an toàn. Cùng với đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Diễn tập khu vực phòng thủ, tạo sự thống nhất, đồng tình ủng hộ trong cả hệ thống chính trị.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đối với thị xã Bỉm Sơn. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, thị xã Bỉm Sơn sẽ tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị; thực hiện nghiêm các quy định hướng dẫn của cơ quan chức năng về nhiệm vụ diễn tập; triển khai xây dựng công trình Sở chỉ huy ngoài thực địa; khu vực diễn tập thực binh; xây dựng kịch bản vận hành các hội nghị theo đúng nguyên tắc và vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tiễn của địa phương. Bên cạnh sự nỗ lực của Thị xã, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh để thị xã Bỉm Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PT1.JPG

PT3.JPG
Nguyễn Tới

PT2.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PT1.JPG

PT3.JPG