Cầu truyền hình Tết sum vầy – Xuân chia sẻ tỉnh Thanh Hoá năm 2024.

Tối 1/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến từ đầu cầu Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa và hai điểm cầu Công ty TNHH Công nghiệp Intco (thị xã Bỉm Sơn) và Trung tâm Hội nghị huyện Quan Hóa.

Tết sum vầy 2024 -6.JPG

Dự chương trình tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Trịnh Thị Hoa Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã: cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các Doanh nghiệp, các nhà tài trợ và Nhà hảo tâm cùng 300 đoàn viên công đoàn. Năm 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung triển khai mạnh mẽ các chương trình nhằm đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ tiếp tục được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả; các hoạt động chăm lo đa dạng, có nhiều đổi mới. Năm 2023, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 328.190 lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền trị giá 260,7 tỷ đồng. Trong đó, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn tặng quà cho 271.816 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 219,638 tỷ đồng; “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” hỗ trợ cho 32.360 lượt đoàn viên, NLĐ với số tiền gần 12 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 114 nhà ”Mái ấm công đoàn” trị giá 4,895 tỷ đồng... Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với 112 đối tác, nội dung cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt, giá thành ưu đãi so với thị trường cho đoàn viên, NLĐ; đã có 65.288 lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được thụ hưởng với số tiền 9,689 tỷ đồng.
Tết sum vầy 2024 -7.JPG

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và NLĐ đều có tết”, “Ở đâu có công nhân, lao động gặp khó, ở đó có công đoàn”. Hơn nửa tháng qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo đợt cao điểm tổ chức đồng loạt chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” tại các công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Đến thời điểm này đã có 35/35 công đoàn cấp trên cơ sở, 238 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, 732 công đoàn khu vực hành chính sự nghiệp tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”. Các cấp công đoàn đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho hơn 300.000 đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền gần 300 tỷ đồng nhằm chăm lo, mang tới cho NLĐ một cái tết ấm áp, trọn vẹn.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp công đoàn trong tỉnh; trân trọng cảm ơn lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo đời sống cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2023 - 2028). Bên cạnh thời cơ, vận hội mới, theo dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, thu nhập của NLĐ. Do đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh phải tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Tinh ủy về việc chăm lo đời sống cho Đoàn viên, NLĐ, cụ thể hóa thành những việc làm phù hợp với từng địa bàn, cơ sở, doanh nghiệp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các cấp công đoàn cần tiếp tục đổi mới chương trình hoạt động, huy động cao nhất các nguồn lực của toàn xã hội để chăm lo đời sống cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; động viên NLĐ nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tích cực thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", làm việc với năng suất, chất lượng cao, đóng góp trí tuệ, sức lao động của mình cho sự phát triển của địa phương, cơ quan, doanh nghiệp".
Tại chương trình, các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thị xã Bỉm Sơn và huyện Quan Hóa đã trao 800 suất quà cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa và xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.
Tết sum vầy 2024- 3.JPG

Trước khi diễn ra Cầu truyền hình, tại điểm cầu Công ty TNHH Intco Việt Nam,các đồng chí: Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Văn Khiên -Bí thư Thị uỷ đã tặng quà chúc tết và tặng tặng giấy khen “ Doanh nghiệp văn minh đô thị” cho công ty TNHH Intco Việt Nam; Lãnh đạoThị xã và lãnh đạo công ty TNHH Intco đã trao quà cho đại diện 45 đoàn viên, người lao động trên địa bàn Thị xã có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực, biết khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Tết sum vầy  năm 2024.JPG
Phạm Liên

Cầu truyền hình Tết sum vầy – Xuân chia sẻ tỉnh Thanh Hoá năm 2024.

Tết sum vầy 2024 -6.JPG

Tết sum vầy 2024 -7.JPG