Đặc sắc Hội diễn “Tiếng hát thanh niên”.

Tối ngày 15/6/2022, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã, Thị đoàn Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Hội diễn “Tiếng hát thanh niên” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

TN1.jpg

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáoThị ủy; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy; các phòng, ban UBND thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; lãnh đạo các phường, xã; cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thị xã; Đại diện Đoàn cơ sở trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn; Đoàn thanh niên Lữ đoàn 368, Sư đoàn 390 và đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn thị xã.

Tại Hội diễn, các đại biểu và khán giả được thưởng thức 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 13 đơn vị, với sự tham gia của gần 300 đoàn viên, thanh niên. Trong đó, có 11 tiết mục dự thi của 11 đội văn nghệ Đoàn cơ sở trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn và 2 tiết mục giao lưu do Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sư đoàn 390, Lữ đoàn 368 trình diễn.

Nội dung các tiết mục văn nghệ tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình đất và người xứThanh, về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…. Trong đó, có nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu từ nội dung đến trang phục, đạo cụ mang tính nghệ thuật cao như: “Từ Làng Sen” của Đoàn phường Đông Sơn; “Duyên tình xứ Thanh” của Đoàn phường Bắc Sơn… Ban Tổ chức Hội diễn và khán giả cũng được thưởng thức tiết mục độc đáo, sâu lắng “Tấu sáo: Anh vẫn hành quân” của Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 368; hoặc sự sôi động của “Bước chân thanh niên” đến từ Đoàn phường Phú Sơn…Những tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn hay Tổ chức Đoàn thanh niên Sư đoàn 390, Lữ đoàn 368 đều đã để lại nhiềuấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban Tổ chức và khán giả.

Thông qua Hội diễn “Tiếng hát thanh niên” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã góp phần giáo dục niềm tự hào về truyền thống của Đảng, Bác Hồ, Đoàn thanh niên, về văn hóa, cách mạng anh hùng của quê hương Thanh Hóa nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung trong đoàn viên, thanh thiếu niên; nâng cao hơn nữa vai trò của tuổi trẻ và nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, gópphần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, giáo dụcđạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên; cổ vũ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúngở cơ sở.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi đến từ Đoàn phường Bắc Sơn; Giải Nhì cho Trường THPT Bỉm Sơn và phường Đông Sơn; Giải Ba cho các Đoàn phường: Ba Đình, Phú Sơn và Lam Sơn; Giải Khuyến khích cho các Đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Nghề Bỉm Sơn, Trường THPT Lê Hồng Phong, Xí nghiệp May Bỉm Sơn, Đoàn xã Quang Trung và phường Ngọc Trạo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phụ: Đơn vị có tiết mục giàn dựng ấn tượng nhất thuộc về Đoàn phường Đông Sơn; Đơn vị có giọng hát hay nhất thuộc vềĐoàn phường Bắc Sơn.
Nguyễn Tới

Đặc sắc Hội diễn “Tiếng hát thanh niên”.

TN1.jpg

Nguyễn Tới