Đảng uỷ Quân sự Thị xã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 23/7, tại Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Đảng ủy quân sự thị xã đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã chủ trì Hội nghị.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đại tá Vũ Văn Tùng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh. Tham dự có các đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Thịnh Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Quân sự thị xã và Bí thư Đảng ủy các phường, xã.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
Trong đó, nổi bật là lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tham mưu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng năm 2024; tuyển chọn và bàn giao 37 công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang thị xã giai đoạn 2019-2024.
Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự đã lãnh đạo quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng" gắn với phát động thi đua ra quân huấn luyện, chủ đề "Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối" và đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp sức chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất". Tích cực củng cố, tu sửa doanh trại, nâng cao đời sống bộ đội, quân số khỏe luôn đạt 99,58%.
Trong công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Đảng ủy luôn tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác cán bộ, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, quy chế, dân chủ, khách quan.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Vũ Văn Tùng - Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận những thành tích, kết quả Đảng ủy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy quân sự thị xã tập trung lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình cơ sở, tham mưu, xử trí nhanh, chính xác, kịp thời, hiệu quả và an toàn; xây dựng và làm tốt công tác thi đua khen thưởng; làm tốt công tác tham mưu cho thị xã tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Namvà 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12). Đồng thời, đề nghị thị xã Bỉm Sơn sớm thực hiện quy hoạch sử dụng đất để đầu tư xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; Ban chỉ huy quân sự phường, xã; thao trường... phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cũng đề nghị Đảng ủy Quân sự thị xã khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, quốc phòng.
Kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Nguyễn Văn Khiên trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thời gian qua luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ phong trào của thị xã Bỉm Sơn nói chung và LLVT Bỉm Sơn nói riêng.Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy quân sự thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", theo tinh thần nghị quyết của Đảng ủy Quân sự Tỉnh.
Thanh Dung

Thanh Dung