320876

Đẩy mạnh phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Để củng cố, phát triển tổ chức đảng, tăng cường kết nạp đảng viên nói chung và trong doanh nghiệp tư nhân nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân”, đồng thời hoàn thành chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI đề ra, Thị uỷ Bỉm Sơn đã chỉ đạo các cấp uỷ đảng, các tổ chức chính trị xã hội từ thị xã đến cơ sở tập trung phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

IMG_20240924_124407.jpg

Theo đó, Thị uỷ Bỉm Sơn yêu cầu cấp uỷ đảng, tổ chức chính trị xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp uỷ, cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp, người lao động về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích của việc thành lập tổ chức đảng, phát triển đảng viên và tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân.

Ban Tổ chức Thị uỷ phối hợp với Đảng uỷ các phường xã và Liên đoàn lao động thị xã rà soát số lượng đảng viên là công nhân đang làm việc ở các doanh nghiệp tư nhân mà chưa thành lập được tổ chức Đảng. Xây dựng kế hoạch, lộ trình để thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân cho phù hợp.

Đối với doanh nghiệp có đủ từ 3 lao động là đảng viên chính thức làm việc ổn định từ 12 tháng trở lên, giao cho đảng uỷ xã, phường có doanh nghiệp đặt trụ sở chính phối hợp với doanh nghiệp làm thủ tục thành lập tổ chức Đảng ở doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp chỉ có 1 hoặc 2 lao động là đảng viên chính thức thì có thể thành lập chi bộ theo hướng Đảng uỷ xã, phường phân công cấp uỷ viên, đảng viên có kinh nghiệm về sinh hoạt và lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp. Nếu trên cùng một địa bàn xã, phường có nhiều doanh nghiệp có 1 hoặc 2 đảng viên chính thức, quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ, Đảng uỷ xã phường tuyên truyền, vận động đảng viên làm việc trong các doanh nghiệp đang sinh hoạt tại nơi cư trú chuyển sinh hoạt đảng về đảng bộ phường xã để thành lập chi bộ trực thuộc đảng uỷ phường, xã. Chi bộ có trách nhiệm thực hiện công tác phát triển đảng viên ở doanh nghiệp đến khi có đủ 3 đảng viên chính thức thì tiến hành thành lập chi bộ ở từng doanh nghiệp trực thuộc Đảng uỷ phường xã.

Đối với những doanh nghiệp không có đảng viên thì đảng uỷ phường xã có doanh nghiệp đặt trụ sở chính có trách nhiệm phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ quần chúng trong doanh nghiệp để làm tốt công tác kết nạp đảng viên.

Tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các đảng bộ, chi bộ đã có trong doanh nghiệp tư nhân. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Chủ trọng xây dựng đội ngũ cấp uỷ, cán bộ phụ trách công tác đảng, đoàn thể và đảng viên trong doanh nghiệp. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng trong việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng.

Thị uỷ Bỉm Sơn cũng chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là công đoàn, đoàn thanh niên, Hội LHPN các cấp hướng dẫn các đoàn thể trong doanh nghiệp đổi mới hình thức, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động, bảo đảm phù hợp, thiết thực trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đẩy mạnh phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

IMG_20240924_124407.jpg