1956
6381929

Đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa dự Lễ ra quân sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp

Sáng ngày 30/1/2023 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm Qúy Mão), đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã dự Lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông và Nhà máy sản xuất thiết bị, dụng cụ thể thao Vaude Việt Nam.

LTN5.jpg

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.

* Năm 2022, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã vượt qua nhiều thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Sản lượng tiêu thụ đạt 129.000 tấn phân bón. Tổng doanh thu đạt 1.370 tỷ đồng, nộp NSNN 7,96 tỷ đồng. Tạo việc làm ổn định cho gần 550 lao động với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng, các chế độ phúc lợi cho người lao động được đảm bảo. Ngoài ra, Doanh nghiệp còn nhận đỡ đầu thêm 51 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng tổng số trẻ được đỡ đầu lên 201 cháu.

Bước sang năm 2023, Công ty tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tập. Đó là: tiếp tục đầu tư các dây chuyền sản xuất mới với hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Phấn đấu sản lượng tiêu thụ đạt 160.000 tấn, doanh thu 1.5000 tỷ đồng; đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đưa Tiến Nông trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam; đồng thời tiếp tục chăm lo cuộc sống cho người lao động và đẩy mạnh chương trình đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, chúc hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong năm 2023. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của Doanh nghiệp trong năm qua, những kết quả đó đã góp phần quan trọng đối với ngành nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn, trong năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục trong năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị, ứng dựng khoa học – kỹ thuật tiên tiến để tạo ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, khẳng định thương hiệu trên thị trường. Đồng chí cũng đề nghị Công ty tiếp tục duy trì thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của người lao động và công tác từ thiện nhân đạo.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lại Thế Nguyên đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông. Đồng chí Mai Xuân Liên – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao Cờ Thi đua của Chủ tịch UBND Tỉnh cho Công ty.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh đã đánh trống ra quân; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thị xã đã tham quan Nhà máy và trồng cây nhân dịp Xuân mới.

* Tại Nhà máy Nhà máy sản xuất thiết bị, dụng cụ thể thao Vaude Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã đã nghe lãnh đạo Doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Theo đó, trong năm qua, sản lượng của Nhà máy đạt 3,1 triệu tấn. Thị trường xuất khẩu được mở rộng sang thị trường Mỹ và các nước phát triển của Châu Âu. Doanh thu đạt 28,2 triệu USD, tăng 12% so CK. Nộp NSNN 25 tỷ đồng, tăng 10 tỷ đồng so CK. Chế độ phúc lợi đối với người lao động được duy trì, thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, Công ty đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư Nhà máy số 2 tại phường Đông Sơn, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023, nâng công suất các nhà máy tại Thanh Hóa lên 4 triệu tấn sản phẩm/năm.

Phát biểu tại Lễ ra quân sản xuất tại Nhà máy Vaude, đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Doanh nghiệp trong năm qua. Đồng thời mong muốn trong năm tới, Nhà máy Vaude Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, tạo ra những sản phẩm tốt, có chất lượng trên thị trường; nhanh chóng triển khai xây dựng và đưa nhà máy thứ 2 tại Bỉm Sơn đi vào hoạt động. Đối với người lao động, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn lãnh đạo và người lao động coi nhà máy là gia đình; chấp hành tốt kỷ luật lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; mọi vướng mắc liên quan đến quyền lợi đều phải được giải quyết qua tổ chức công đoàn, tổ sản xuất để xây dựng văn hoá trong doanh nghiệp, xây dựng công ty ngày phát triển và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

LTN3.jpg

TTN1.jpg

LTN4.jpg

LTN2.jpg

LTN5.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

LTN3.jpg

TTN1.jpg