Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sỹ và kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân thị xã Bỉm Sơn

Ngày 10/1/2023, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách; kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống nhân dân thị xã Bỉm Sơn. Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.

QT1.png
Tại Nghĩa trang liệt sỹ Bỉm Sơn, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã nghiêng mình tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng xương máu và tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách để xây dựng Tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lời Bác Hồ từng căn dặn.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, chúc tết Công ty Xi măng Long Sơn và Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn. Tại các đơn vị đến thăm, đoàn đã nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo một số kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất – kinh doanh trong năm 2022. Đáng chú ý, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, Công ty Xi măng Long Sơn đã sản xuất được 7,4 triệu tấn xi măng và hơn 8 triệu tấn Clinke, tiêu thụ nội địa hơn 6 triệu tấn xi măng và xuất khẩu 1,2 triệu tấn xi măng, đóng góp Ngân sách Nhà nước khoảng 160 tỷ đồng. Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đạt lợi nhuận 115 tỷ đồng, duy trì thu nhập của người lao động hơn 20 triệu đồng/người/tháng.

Sau khi nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo kết quả, sản xuất kinh doanh, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong sản xuất – kinh doanh, ổn định việc làm và thu nhập của lao động và sự đồng hành trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cán bộ, công nhân, người lao động của hai đơn vị. Đồng chí mong rằng, trong năm 2023, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ để hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của Thị xã Bỉm Sơn và tỉnh Thanh Hóa.

Thăm và chúc tết tại Sư đoàn 390, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong công tác huấn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Qúy Mão, đồng chí chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát huy truyền thống của Sư đoàn, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sáng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đặc biệt trong dịp tết, Sư đoàn cần chủ động triển khai kế hoạch chiến đấu; phối hợp với các lực lượng trên địa bàn chủ động nắm chắc địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn và quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sang chiến đấu cao.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà, chúc thọ mẹ liệt sỹ Vũ Thị Nguyệt – khu phố 3, phường Ngọc Trạo tròn 100 tuổi; tặng quà thương binh Lê Trần Hoàn – thôn 5 xã Quang Trung.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

NTBS.png

Thieu.png

NT3.png

NT4.png

TH1.png

BT.png

QT1.png

Một số hình ảnh tiêu biểu:

NTBS.png

Thieu.png