Hội LHPN Thị xã hưởng ứng Tết Trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Sáng ngày 19/2 (tức mùng 10 Tết Nguyên đán), tại Đền Nghè, khu phố Xuân Nội, phường Đông Sơn, Hội LHPN Thị xã đã tổ chức hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (1).jpg

Tham dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã; Chu Thị Thu – Chủ tịch Hội LHPN Thị xã; đại diện Thị đoàn Bỉm Sơn và Tổ chức Tài chính Vi mô Thanh Hoá cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (5).jpg

Thời gian qua, phong trào trồng cây được các cấp hội phụ nữ từ Thị xã tới xã phường hưởng ứng tích cực. Với phương châm “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”, 100%hội phường, xã xây dựng thành công mô hình “Hàng rào xanh”, “Đường hoa phụ nữ tự quản”. Trong năm 2023 các cấp hội phụ nữ đã trồng mới được 1,7km đường hoa, nâng tổng chiều dài các tuyến đường hoa trên địa bàn thị xã lên 34,800 km; trồng 142 cây xanh, cây bóng mát tại khuôn viên các di tích và trên các tuyến đường của Thị xã. Đặc biệt, sau dịp Tết, Hội đã vận động hội viên quyên góp cây chơi Tết từ các gia đình để trồng tại các đoạn đường phụ nữ tự quản, góp phần thiết thực xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới trên địa bàn.

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (4).jpg

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn Thị xã phát huy tinh thần trách nhiệm, là lực lượng nòng cốt, hạt nhân tiên phong, đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, trồng hoa thay thế cỏ dại để xây dựng môi trường, cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp.

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (3).jpg

Sau lễ hưởng ứng, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ đã cùng trồng 20 cây hoa ban xung quanh khuôn viên Đền Nghè.

Hội LHPN Thị xã hưởng ứng Tết Trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (1).jpg

Hội LHPN Thị xã trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (5).jpg