2037

Hội LHPN Thị xã tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2023

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN Thị xã đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2023. Dự lớp tập huấn có đồng chí Chu Thị Thu – Chủ tịch Hội LHPN Thị xã. Tham gia lớp tập huấn có 72 học viên là cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn.

toan canh lop tap huan.jpg

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi
, cán bộ Hội các xã phường đã thảo luận theo nhóm và cử người đại diện thuyết trình nội dung về công tác hội theo sự phân công của Ban Tổ chức, gồm: Nội dung, tiêu chuẩn các phong trào thi đua nhiệm kỳ 2021 – 2026, 2022 – 2027 do các cấp hội phát động; Nội dung, tiêu chí các cuộc vận động nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhiệm kỳ 2022 – 2027 do Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, TW Hội LHPN Việt Nam phát động; các bước tổ chức 1 buổi sinh hoạt chi hội, các bước thành lập CLB; Nội dung, ý nghĩa, cách thức thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu; các hình thức tập hợp, thu hút hội viên…. Đây là nét đổi mới trong phương pháp tập huấn của Hội LHPN Thị xã, giúp học viên tiếp cận kiến thức, thông tin từ thụ động sang chủ động, giúp phát huy tính tích cực của mỗi cán bộ hội.

cac nhom thao luan.jpg
Các học viên thảo luận theo nhóm

Cũng tại lớp tập huấn, học viên được Chủ tịch Hội LHPN Thị xã triển khai Chương trình mẹ đỡ đầu, các hoạt động trọng tâm năm 2023 và trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và đề xuất các giải pháp để công tác hội ngày càng phát triển.

dai dien thuyet trinh.jpg
Mỗi đội cử một đại diện thuyết trình nội dung theo phân công của Ban Tổ chức

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ hội các cấp trên địa bàn. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề trọng tâm năm 2023 là tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở.

Hội LHPN Thị xã tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2023

toan canh lop tap huan.jpg