Hội Người cao tuổi Bỉm Sơn triển khai "Tháng hành động vì người cao tuổi" đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện tháng hành động vì NCT năm 2021, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; Hội NCT thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều hoạt động phù hơp, hiệu quả như: tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Quốc tế NCT đồng thời tổ chức các buổi tọa đàm biểu dương người tốt việc tôt trong NCT, khám chữa bệnh miễn phí cho NCT thuộc diễn nghèo, thăm hỏi tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn nhất là những trường hợp già cả, neo đơn, không nơi nương tựa.

Đến nay, Hội Người cao tuổi Bỉm Sơn đã vận động các nhà hảo tâm tặng 190 suất quà với tổng giá trị gần 50 triệu đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Ngoài các suất quà trao tặng trực tiếp Hội NCT các xã, phường đã phối hợp với Trung tâm y tế, Hội Đông y Thị xã và các trạm y tế xã, phường tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 NCT chưa có bảo hiểm y tế.

Để triển khai” Tháng hành động vì NCT Việt nam “năm 2021và đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao trong hoạt động của NCT các cấp; Hội NCT thị xã đã hướng dẫn hội NCT các xã, phường phối hợp với Đài truyền thanh Thị xã và hệ thống truyền thanh các xã, phường tuyền truyền sâu rộng về ý nghĩa ngày Quốc tế NCT và tháng hành động vì NCT Việt nam. Từ đó nâng cao vai trò, vị thế của NCT trong đời sống xã hội đồng thời phát huy truyền thống:“Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ và ý thức “kính lão trọng thọ” của người Việt nam.

Đức Hậu

Đức Hậu