Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn tổng kết 5 năm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019- 2024

Sáng 11/6, Hội Người cao tuổi ( NCT) thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Người cao tuổi tiêu biểu tham gia “ Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh" giai đoạn 2019 – 2024.

753bcd26994f3a11635e11.jpg

Về dự có các đồng chí Nguyễn Đức Thắng- Ủy viên BCH HộiNCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã;
cùng60 hội viên tiêu biểu trong phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh” giai đoạn 2029-2024.

Trong những năm qua Hội NCT Thị xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, 100% NCT nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập và đóng góp ý kiến vào các Nghị quyết của Đảng,NCT là lực lượng nòng cốt trong hội nghị tiếp xúc cử tri tại khu dân cư.

a7cd97d7c3be60e039af13.jpg

Giai đoạn
20192024,Hội có 45 hội viên là Đại biểu HĐND các cấp, 735 hội viên tham gia tổ an ninh trật tự, tổ hòa giải trong cộng đồng dân cư, Ban Thanh tra nhân dân, các tổ chức chính trị ở cơ sở, có 1967 hội viên NCT là đảng viên, 270 hội viên NCT sản xuất kinh doanh giỏi, 413 hội viên NCT tiêu biểu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín trách nhiệm của mình trong gia đình cũng như trong cộng đồng người cao tuổi đã tích cực vận động người thân và mọi người trong khu dân cư chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp xây dựng và thực hiện các quy định của địa phương, hương ước, quy ước của khu phố, thôn. Vận động NCT tham gia phong trào” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”, phong trào “ ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền”, xây dựng gia đình văn hoá, gia đình kiểu mẫu, xây dựng hình ảnh NCT Thanh Hoá gương mẫu, uy tín, đẹp và khoẻ mạnh, qua bình xét hàng năm có 90% gia đình NCT đạt gia đình văn hoá.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, góp ý để xây dựng tổ chức hội vững mạnh và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, kết quả đạt được trong thực hiện phong trào công tác Hội, phong trào "Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024.

f0df37cc63a5c0fb99b410.jpg

Phát biểu tại hội nghị, các
đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnhThanh Hóa Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ người cao tuổi Thị xã trong sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội giai đoạn 2019- 2024; đồng thờicác đồng chí mong muốn thời gian tới, hội viên NCT Thị xã, chủ động sáng tạo, phát huy hơn nữa các phong trào trong tổ chức hội như: phát huy phong trào “tuổi cao gương sáng”, “ Chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi’. Tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chinh sách pháp luật của Nhà nước của tỉnh của địa phường xây dựng hội ngày càng vững mạnh; Phát huy tính gương mẫu của người cao tuổi vận động con cháu, dòng họ, cộng đồng thực hiện nếp sống văn minh. Vận động người cao tuổi tham gia phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”, phong trào “ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền” góp phần xây dựng Thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

17c427d673bfd0e189ae9.jpg

Tại Hội nghị Chủ tịch UBND Thị xã đã tặng giấy khen cho 22 cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã tăng giấy khen cho 10 cá nhân, Hội người cao tuổi Thị xã tăng 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” giai đoạn 2019-2024.

Phạm Liên

753bcd26994f3a11635e11.jpg