19318

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng

Sáng ngày 12/10/2021, tại Hội trường UBND phường Ngọc Trạo, UBND thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc huấn luyện chuyên sâu nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

PCCC.JPG

Tham gia huấn luyện có 60 học viên, chia làm 2 lớp, được lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh và Công an thị xã Bỉm Sơn truyền đạt những kiến thức chuyên sâu về công tác PCCC, như: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC; Hệ thống văn bản pháp quy về công tác PCCC; Nguyên nhân và các vụ cháy điển hình; Trách nhiệm trong công tác PCC và CNCH; Một số giải pháp về phòng cháy tại nơi làm việc và gia đình; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố; Các bước xử lý khi có sự cố cháy xảy ra. Đồng thời, phần thực hành, các học viên sẽ được giới thiệu các phương tiện PCCC; kỹ năng chữa cháy và CNCH; hướng dẫn và thực hành phương tiện PCCC thông dụng….

Kết thúc huấn luyện, các học viên viết bài thu hoạch; kiểm tra thực hành khả năng sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng như: Bình chữa cháy, chăn chiên, lăng, vòi..và được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC.

HLPCCC.JPG
Theo Kế hoạch, lớp huấn luyện chuyên sâu nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng thị xã Bỉm Sơn được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12/10 đến ngày 15/10/2021.
Nguyễn Tới

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng