Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Theo đó, Kế hoạch được thực hiện từ ngày 5/1/2025 đến hết ngày 25/3/2025, trên phạm vi toàn thị xã. Tập trung vào các hoạt động truyền thông và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Về hoạt động truyền thông, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường chủ động triển khai các hoạt động truyền thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội theo kế hoạch số 4505/KH-UBND ngày 13/12/2024 của Chủ tịch UBND Thị xã, đồng thời phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp nhân dân được biết.
Tăng cường truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra Lễ hội, quản lý an toàn thực phẩm theo đặc thủ địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán cũng nhu mùa Lễ hội Xuân.
Hoạt động kiểm tra được chia thành 2 cấp: Cấp thị xã và cấp phường xã. Cấp thị xã sẽ thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý hoặc kiểm tra các cơ sở theo đề xuất của các xã phường. Cấp phường xã sẽ thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Hà Nghĩa
Tin cùng chuyên mục
-
Phường Bắc Sơn tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh; thi đua khen thưởng; phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2024
-
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
-
Ban Đoàn kết công giáo thị xã Bỉm Sơn tổng kết công tác năm 2024.
-
Công an thị xã Bỉm Sơn thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Theo đó, Kế hoạch được thực hiện từ ngày 5/1/2025 đến hết ngày 25/3/2025, trên phạm vi toàn thị xã. Tập trung vào các hoạt động truyền thông và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Về hoạt động truyền thông, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường chủ động triển khai các hoạt động truyền thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội theo kế hoạch số 4505/KH-UBND ngày 13/12/2024 của Chủ tịch UBND Thị xã, đồng thời phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp nhân dân được biết.
Tăng cường truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra Lễ hội, quản lý an toàn thực phẩm theo đặc thủ địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán cũng nhu mùa Lễ hội Xuân.
Hoạt động kiểm tra được chia thành 2 cấp: Cấp thị xã và cấp phường xã. Cấp thị xã sẽ thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý hoặc kiểm tra các cơ sở theo đề xuất của các xã phường. Cấp phường xã sẽ thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Hà Nghĩa