Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt II năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên và công nhân

Ngày 16/3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho đối tượng là học sinh và công nhân tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã. Đây là đợt học thứ 2 trong năm học 2023. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

Nhan thuc Dang.jpg

Tham dự lớp bồi dưỡngnhận thức về Đảng đợt này có 98 quần chúng ưu tú. Trong đó, có 65 quần chúng là học sinh các trường THPT Bỉm Sơn, Trường THPT Lê Hồng Phong và Trung cấp nghề Bỉm Sơn. Ngoài ra còn có sự tham gia của cán bộ, công nhân Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa và Xí nghiệp May Bỉm Sơn. Lớp học diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 19/3, học viên được giảng viên Trung tâm chính trị Thị xã truyền đạt 5 chuyên đề, gồm: Khái quát Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho học sinh và công nhân đang làm việc tại một số doanh nghiệp lần này, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng. Qua đây, giúp các quần chúng ưu tú nâng cao nhận thức về Đảng để có ý thức rèn luyện, phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đặc biệt, đối với học sinh, qua khóa bồi dưỡng sẽ góp phần tạo nguồn và kết nạp học sinh ưu tú vào Đảng, làm trẻ hóa đội ngũ đảng viên; tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên rèn luyện, phấn đấu, trở thành nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Để lớp học đạt chất lượng cao, đồng chí đề nghị giảng viên Trung tâm chính trị Bỉm Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất; xây dựng bài giảng kết hợp liên hệ thực tiễn và lý thuyết, có phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng chí đề nghị các học viên trong quá trình học tập nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định của lớp học, tích cực xây dựng bài, sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhan thuc Dang.jpg