Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung.

Sáng ngày 18/9/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ khánh thành "Nhà Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình CCB Lê Trọng Lan, Phạm Thị Bảy ở thôn 6, xã Quang Trung. Đến dự có các đồng chí trong Thường trực Hội CCB thị xã; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị uỷ, Uỷ ban MTTQ thị xã, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội UBND thị xã cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã Quang Trung.

Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung 2.jpg

Gia đình CCB Lê Trọng Lan, Phạm Thị Bảy là hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có đủ điều kiện cải tạo, sửa chữa, xây mới.

Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình, Hội CCB thị xã Bỉm Sơn và các ban, ngành, đoàn thể, cá nhân đã hỗ trợ kinh phí, ngày công cùng với nguồn kinh phí tự có của gia đình CCB Lê Trọng Lan, Phạm Thị Bảy để xây dựng ngôi nhà mới kiên cố với tổng kinh phí 380 triệu đồng; trong đó, Hội CCB thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng, Ban Trị sựGiáo hội Phật giáo Việt Namthị xã Bỉm Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng và cá nhân đồng chí Nguyễn Khắc Nam – Phó Chủ tịch Hội CCB khối Đảng – Đoàn thể thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng.
Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung.jpg

Việc hỗ trợ xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" giúp gia đình CCB Lê Trọng Lan, Phạm Thị Bảy có chỗ ở khang trang, đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, nghĩa tình đồng đội, sự quan tâm chăm lo của Hội CCB các cấp tới gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
Nguyễn Tới

Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung.

Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung 2.jpg

Khánh thành Nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Quang Trung.jpg