Kỳ họp thứ Bảy HĐND phường Bắc Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/12, HĐND phường Bắc Sơn tổ chức Kỳ họp thứ Bảy khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Mai Đình Lâm - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã.

HĐND phường Bắc Sơn (2).jpg
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình KTXH, QPAN năm 2023. Theo đó, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bắc Sơn đã chủ động, thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 6.410,7 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tích cực: Công nghiệp – Xây dựng chiếm 78,8%, Dịch vụ chiếm 20%, Nông – Lâm – Thủy sản chiếm 1,2%. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được tăng cường. Thu ngân sách ước đạt trên 8,4 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt gần 8,4 tỷ đồng. Công tác thông tin tuyên truyền được đảm bảo thông suốt; các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa – xây dựng nếp sống văn minh đô thị và văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển rộng rãi; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87,9%, tỷ lệ khu phố văn hóa đạt 66,7%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 65%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,89%, hộ cận nghèo còn 0,77%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững.

HĐND phường Bắc Sơn (4).jpg

Các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu năm 2024. Đó là tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2024 đạt 14%, giá trị sản xuất địa bàn phấn đấu đạt 7.875 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 78 triệu đồng/người/năm, tích tụ 20ha đất lâm nghiệp; tổng vốn đầu tư phát triển 755 tỷ đồng; thu – chi ngân sách trên 6,8 tỷ đồng; giảm 5 hộ nghèo.

HĐND phường Bắc Sơn (3).jpg
Kỳ họp cũng đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Chín HĐND Thị Xã khóa XII; xem xét các báo cáo, tờ trình liên quan; tiến hành miễn nhiệm đại biểu thôi không tham gia đại biểu HĐND Phường và bầu bổ sung thư ký HĐND.

HĐND phường Bắc Sơn (1).jpg

Sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND phường nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN năm 2024 và 4 nghị quyết chuyên đề.

Kỳ họp thứ Bảy HĐND phường Bắc Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

HĐND phường Bắc Sơn (2).jpg