Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn thành công tốt đẹp

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã kết thúc tốt đẹp sau 1,5 ngày thi.

TSL10.jpg

Tại kỳ thi này, thị xã Bỉm Sơn có 896 thí sinh tham gia dự thi tại 2 hội đồng thi: Trường THPT Bỉm Sơn và Trường THPT Lê Hồng Phong, với 38 phòng thi (vắng 1 thí sinh so với hồ sơ đăng ký ban đầu tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong, nguyên nhân do thí sinh không đủ điều kiện về hồ sơ). Thí sinh dự thi 3 môn là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Thời gian làm bài 120 phút đối với môn Ngữ văn và Toán (tính điểm hệ số 2); 60 phút đối với môn Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1); Tất cả các bài thi thực hiện theo hình thức tự luận.

Kết quả, ở ba môn thi đều diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra. Các phương án đảm bảo an toàn trong thi cử được thực hiện nghiêm ngặt, Thị xã xem đây như đợt tập dượt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá là có tính cạnh tranh cao, song nhìn chung, tâm lý thí sinh khá thoải mái. Bởi, các em có nhiều sự chọn lựa từ nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vào các Trường THPT công lập tại thị xã Bỉm Sơn – nơi học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tại các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh Thanh Hóa, phù hợp với điều kiện sinh sống và năng lực học tập của học sinh và kể cả học tại Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn –nơi có chương trình đào tạo vừa học văn hóa, vừa học nghề phù hợp năng lực của các em.

Dự kiến, đến ngày 24/6/2022 sẽ có kết quả điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.
Nguyễn Tới

TSL10.jpg