Lữ đoàn 368 phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ

Sáng ngày 11/5, Lữ đoàn pháo binh 368 đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Đại tá Nguyễn Ngọc Đoàn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 1.

368LD3.JPG

Thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng “Đoàn kết, mẫu mực, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”, trong thời gian qua, Cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn 368 đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt nhiệm vụ, chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, mệnh lệnh công tác quân sự của Tư lệnh Quân đoàn, nhiệm vụ huấn luyện và nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022; duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật, đẩy mạnh thực hiện Cuộc thi Cơ quan, đơn vị “Dân chủ, điều lệnh, kỷ luật, an toàn”. Đồng thời, thực hiện hiệu quả phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác dạy”.Kết quả, có 100% cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, 100% cán bộ chiến sỹ đạt yêu cầu trong huấn luyện, trong đó có trên 79,87% khá giỏi; nề nếp, chế độ ngày, tuần được duy trì thực hiện nghiêm túc; vật chất hậu cần phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chế độ của bộ đội được đảm bảo; việc quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí thiết bị kỹ thuật, đạn, vật liệu nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

368LD2.JPG
Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, toàn Lữ đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc và Quân đội về chính sách đối với người có công; đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, nhất là xây dựng Qũy đền ơn đáp nghĩa, xây dựng Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội, Ngôi nhà 100 đồng. Đợt thi đua kéo dài 75 ngày, từ ngày 14/5 đến ngày 27/7/2022.

Nhân dịp này, Lữ đoàn 368 đã khen thưởng 15 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua “Đoàn kết, mẫu mực, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”.

368LD1.JPG

368LD3.JPG