Mưa lớn gây thiệt hại về tài sản.

Từ đêm ngày 25/9 đến sáng ngày 28/9 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đặc biệt trong 2 ngày 26 và 27/9, lượng mưa đo được tại Chi nhánh Thuỷ lợi Bỉm Sơn lúc lên đến 239 mm. Mưa to, kéo dài tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại về tài sản.

Theo tổng hợp của phòng Kinh tế UBND thị xã, trên toàn địa bàn thị xã có 4 ha rau màu, 2ha ao nuôi trồng thủy sản bị ngập; 6 con lợn giống, 250 con gia cầm bị chết. Cùng với đó, mưa lớn đã làm một số đập đất trên sông Tam Điệp bị vỡ trôi, như: Đập Ông Cư bị vỡ trôi 40m; Đập Phú Dương bị vỡ trôi 30m; Đập Đoài Thôn vỡ trôi 25m. Đồng thời, đã làm Kênh T1 bị sập, nghiêng tường 70; kênh Đống bị sập 40m.

Trước tình hình trên, cấp ủy Đảng, Chính quyền các địa phương, các ngành, đơn vị liên quan đã và đang tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng, vật tư, phương tiện khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai gây ra, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho Nhân dân.

UBND thị xã cũng giao UBND các phường, xã và các ngành chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; thông tin, cảnh báo kịp thời đến nhân dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan… nhằm giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, tổ chức lực lượng kiểm tra rà soát các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt là các trọng điểm phòng chống lụt bão và chuẩn bị các phương án, triển khai các biện pháp tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp khu vực trũng thấp, khu đô thị và khu công nghiệp chủ động sẵn sàng đối phó với mưa, lớn.
Nguyễn Tới

Mưa lớn gây thiệt hại về tài sản.

Nguyễn Tới