Ngăn ngừa tình trạng người dân tuốt lúa, phơi nông sản trên các tuyến đường bộ.

Hiện nay, đang vào mùa gặt vụ Chiêm Xuân nên đã bắt đầu xuất hiện tình trạng người dân tuốt, phơi lúa, nông sản trên các tuyến đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND Thị xã đã chỉ đạo các xã phường và người đứng đầu chính quyền các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác ngăn ngừa tình trạng người dân sử dụng các công trình giao thông làm nơi tuốt, phơi nông sản.

48656_canh_bao_tinh_trang_phoi_thoc_lua_tren_duong_giao_.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã phường tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt không tuốt lúa, phơi đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường gây khói bùi làm hư hỏng mặt đường và mất trật tự an toàn giao thông. Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lòng – lề đường; đăc biệt là trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

UBND các phường xã có tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra giao thông và các đơn vị quản lý đường bộ, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Ngăn ngừa tình trạng người dân tuốt lúa, phơi nông sản trên các tuyến đường bộ.

48656_canh_bao_tinh_trang_phoi_thoc_lua_tren_duong_giao_.jpg
Ảnh minh họa