Người dân Bỉm Sơn bày tỏ tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và Nhân dân thị xã Bỉm Sơn đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và tri ân công lao to lớn của Tổng Bí thư trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_20240725_175939.jpg

Ngay chiều ngày 19/7, khi các phương tiện truyền thông đưa tin Tổng Bí thư từ trần, nhiều fanpage, tài khoản Facebook của các tổ chức và người dân trên địa bàn Thị xã đã thay đổi hình ảnh đại diện từ hình ảnh cá nhân vui tươi, rực rỡ thành hình ảnh cờ rủ, ảnh Tổng Bí thư hoặc đơn giản là bông hoa sen. Đi cùng đó là những dòng tâm trạng thể hiện sự biết ơn với những công lao của Tổng Bí thư với đất nước, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và yêu thương gọi Tổng Bí thư là "Bác Trọng". Nhiều áng thơ đầy cảm xúc đã được đăng tải.

Cũng từ ngày Tổng Bí thư mất, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn Thị xã đều dừng tổ chức. Thị đoàn Bỉm Sơn đã hoãn Hội thi Nghi thức đội - Dân vũ hè 2024 đã lên kế hoạch tổ chức vào ngày 20/7. Tại tất cả các hội nghị của Thị xã và phường xã, các đại biểu tham dự đều dành phút mặc niệm, nghiêng mình tuởng nhớ Tổng Bí thư.

Tại Chùa Khánh Quang, di ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đặt trang trọng ngay tại Chính điện. Rất đông bà con, Phật tử cùng các chư tăng thực hành nghi lễ cầu siêu, tưởng niệm Nhà lãnh đạo kiên trung, mẫu mực, giản dị được đồng bào cả nước, kiều bào ở nước ngoài hết lòng kính trọng, tin yêu. Bà Ngô Thị Chinh - Khu phố 11, phường Ngọc Trạo bày tỏ: Sự ra đi của bác Trọng là sự mất mát to lớn của đất nước. Bà và một số người thân đến chùa Khánh Quang để cầu siêu cho bác, mong bác ra đi thanh thản.

Lễ viếng Tổng Bí thư diễn ra vào sáng ngày 25/7, được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đảng bộ phường Đông Sơn đã tổ chức xem trực tuyến Lễ viếng với sự tham gia của 35 cán bộ, đảng viên là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư các chi bộ. Qua màn ảnh nhỏ, nhìn các đoàn viếng Tổng Bí thư, trong lòng ai cũng dâng niềm xúc động.

IMG_20240725_180011.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và gia quyến. Nhiều người dân gửi lời chia buồn, trí ân Tổng Bí thư thông qua tính năng Sổ tang điện tử trên VNeID. Thay mặt tuổi trẻ Bỉm Sơn, Bí thư Thị đoàn Trần Thị Thu Hà đã viết vào Sổ tang: "Vô cùng thương tiếc bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chúng cháu - thanh niên thị xã Bỉm Sơn luôn ghi nhớ lời dạy của Bác :"Tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên", không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, học tập theo Bác để xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Ngày 24/7, UBND thị xã ban hành Công văn về việc tổ chức Lễ quốc tang, yêu cầu UBND các phường xã, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn doanh nghiệp treo cờ rủ trong 2 ngày diễn ra Quốc tang; tạm hoãn câc chương trình văn nghệ, sự kiện chào mừng, thi đấu thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí. Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã, ngay từ sáng sớm ngày 25/7 - ngày Quốc tang đầu tiên, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và một số khu dân cư đã treo cờ rủ thể hiện sự tiếc thương Nhà lãnh đạo kiên trung, trí tuệ và mẫu mực.

IMG_20240725_180112.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với dân tộc Việt Nam. Mỗi người dân Bỉm Sơn sẽ luôn lấy tấm gương sáng của Tổng Bí thư làm động lực để góp sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Hà Nghĩa - Thanh Dung

Người dân Bỉm Sơn bày tỏ tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng