Phiên tòa giả định xét xử hành vi xâm hại trẻ em và bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 3 năm 2021

Sáng ngày 12/10, Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn tổ chức chương trình truyền thông Phiên tòa giả định xét xử về hành vi xâm phạm trẻ em. Tới dự có đồng chí Hà Thị Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng Ban gia đình và xã hội, Hội phụ nữ tỉnh.

gia dinh 2.JPG

Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được xem tiểu phẩm “Nỗi ân hận muộn màng” do các diễn viên không chuyên là cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ Tòa án nhân dân thị xã Bỉm Sơn thể hiện. Tiểu phẩm kể về một em bé bị tổn thương do chính bố đẻ ngược đãi vì cho rằng xung khắc tuổi, ảnh hưởng đến việc làm ăn của bố. Hành vi của người bố đã được cán bộ phụ nữ phát hiện và kịp thời đưa ra pháp luật. Trong phiên tòa giả định, người bố bị tòa tuyên bản án thích đáng cho hành vi hành hạ con gái cả về thể xác lẫn tinh thần.

Phiên tòa giả định là hình thức truyền thông mới nhằm tạo sự cuốn hút bằng câu chuyện thực tế, tác động trực tiếp đến người nghe, người xem để truyền thông điệp cùng chung tay bảo vệ trẻ em trước các vấn nạn xâm hại, bạo lực.

Sau buổi truyền thông, Trung tâm chính trị thị xã đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 3 năm 2021 cho hội viên phụ nữ. Theo đánh giá của Ban tổ chức lớp học, trong thời gian 5 ngày từ ngày 7 – 12/10, các học viên đã nghiêm túc thực hiện nội quy của lớp, có thái độ học tập tích cực. Nhiều học viên đã tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia xây dựng bài. Trong bài thu hoạch, phần liên hệ đã thể hiện rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong sản xuất và học tập. Kết quả xếp loại, có 60,8% học viên xếp loại giỏi, 39,2% học viên xếp loại khá. Trung tâm chính trị thị xã đã khen thưởng cho 5 học viên có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập.

Gia dinh1.JPG
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Ba Đình.

gia dinh 2.JPG

Gia dinh1.JPG