Phường Ba Đình long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (29/9/1983 – 29/9/2023)

Sáng ngày 29/9/2023, phường Ba Đình long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (29/9/1983 – 29/9/2023). Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá. Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã, cùng các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã; lãnh đạo các xã phường và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.

40 năm thành lập phường Ba Đình4.jpg
Phường Ba Đình được thành lập theo Quyết định số 111/HĐBT ngày 29/9/1983 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), là mốc son quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Thị xã Bỉm Sơn và tỉnh Thanh Hoá trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Vượt qua những khó khăn, thử thách của những ngày đầu thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, xứng tầm là đơn vị hành chính trung tâm của Thị xã công nghiệp.

40 năm thành lập phường Ba Đình3.jpg

Nổi bật: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 10 năm gần đây đạt 15%/năm trở lên; cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tích cực: Công nghiệp – Xây dựng chiếm 48,26%, Thương mại – Dịch vụ chiếm 51,27%, Lâm – Nông nghiệp chiếm 0,47%. Hiện Phường có khoảng 150 doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả, đóng góp vào ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước. Kinh tế phát triển tạo điều kiện để phường đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Nhiều công trình văn hoá, công trình tiện ích, khu đô thị mới được đầu tư xây dựng tạo nên diện mạo mới của đô thị
Bỉm Sơn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao: thu nhập bình quân đầu người đạt 89 triệu đồng/người/năm, số hộ giàu, khá tăng nhanh, hộ nghèo giảm xuống còn 0,52% theo tiêu chí mới. Chất lượng Giáo dục và đào tạo của Phường luôn là điểm sáng của Thị xã, các trường đều đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm lo sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Phong trào văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt.

40 năm thành lập phường Ba Đình5.jpg

Với những thành tựu trong suốt 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ba Đình đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các cấp Chính quyền. Tiêu biểu như: Huân Chương Lao động Hạng Ba (năm 2006), Huân chương Lao động Hạng Nhì (năm 2014), 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 cờ thi đua và Bằng khen của các Bộ, ngành TW và nhiều khen thưởng khác của Tỉnh và Thị xã.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư
thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã khẳng định: Hành trình đi lên của phường Ba Đình luôn gắn liền với quá trình phát triển của Thị xã. Kinh tế - xã hội của Phường luôn có sự phát triển hơn so với các xã phường khác trên địa bàn.Thay mặt Thị uỷ, HĐND, UBND và UB MTTQ Thị xã chúc mừng những thành tựu mà Phường đạt được trong 40 năm qua, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị uỷ cũng đề nghị trong thời gian tới, Phường tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh,tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; Thường xuyên chăm lo công tác giáo dục – đào tạo, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; Khai thác và phát triển mạnh hơn nguồn thu ngân sách trên địa bàn, nhất là nguồn thu từ đất đai để tạo nguồn lực nâng cấp, phát triển hạ tầng giao thông đô thị; Thường xuyên chăm lo, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị từ phường đến khu phố vững mạnh; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tiếp tục quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ Phườngtrong những năm tiếp theo để xây dựng Phường Ba Đình trở thành đơn vị vững về chính trị, mạnh về kinh tế, đẹp về văn hoá, văn minh, xứng với đơn vị hành chính trung tâm của Thị xã.

Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Thị uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND và Uỷ ban MTTQ Thị xã đã trao bức trướng mang dòng chữ: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Ba Đình phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo xây dựng phường Ba Đình giàu đẹp, văn minh cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Ba Đình.

40 năm thành lập phường Ba Đình4.jpg

40 năm thành lập phường Ba Đình3.jpg