Phường Lam Sơn Sơ kết công tác thực hiện nếp sống Văn minh đô thị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chiều ngày 23/7, UBND phường Lam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện nếp sống Văn minh đô thị, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin Thị xã; Đội kiểm tra Quy tắc đô thị Thị xã.

phường LAm Sơn Sơ kết thực hiện nếp sồng văn minh đô thị (4).jpg

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Người dân đã thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới, việc tang như: Tổ chức tiệc cưới ở nhà văn hóa trong 1 ngày; sử dụng loa đài với âm lượng vừa phải, không quá 22 giờ và trước 6 giờ sáng; 86,2% hộ dân ký và 100% các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không bày bán hàng hóa, đổ rác thải, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Phường đã ra quân giải tỏa và thu giữ 45 biển quảng cáo đặt sai quy định… Trong 6 tháng, toàn phường đã ra quân 369 đợt, trên các tuyến đường Trần Phú, Lê Lợi, nhất là các khu vực Ngã tư 5 tầng, đường Đội Cấn, Yết Kiêu, vỉa hè Chợ 53. Qua đó đã thu giữ 43 biển quảng cáo đặt sai quy định, tiêu huỷ 35 kg hàng tươi sống. Ngoài ra, Phường còn phát động Nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường 2 lần /tháng.

phường LAm Sơn Sơ kết thực hiện nếp sồng văn minh đô thị (3).jpg

Bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua góp phần thực hiện nếp sống nếp sống Văn minh đô thị. Nổi bật: Mặt trận Tổ quốc với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Hội Liên hiệp Phụ nữ với phong trào "Phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp"; Hội Nông dân phát động phong trào thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, phong trào nông dân thi đua chỉnh trang đô thị và xây dựng đô thị văn minh; Đoàn Thanh niên với các hoạt động"Ngày chủ nhật xanh", tổ chức bóc xóa các quảng cáo rao vặt.

phường LAm Sơn Sơ kết thực hiện nếp sồng văn minh đô thị (1).jpg

Những tháng còn lại phường Lam Sơn tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; các khu phố, thôn thống kê lập danh sách các hộ vị phạm hành lang an toàn giao thông để tập trung truyên truyền, vận đồng và đề xuất UBND xử lý; đối với các hộ đang xây dựng nhà ở trên các tuyến đường chính giao cho Công chức Địa chính - Xây dựng chủ trì, phối hợp với khu phố, thôn thường xuyên kiểm tra giám sát xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

phường LAm Sơn Sơ kết thực hiện nếp sồng văn minh đô thị (2).jpg

Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức Đoàn thể tập trung tuyên truyền để mỗi Hội viên, đoàn viên của tổ chức mình không vi phạm nếp sống văn minh đô thị.

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện; tổ an ninh trật tự cơ sở tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nếp sống văn minh theo nội dung đã ký cam kết.

Phạm Liên

phường LAm Sơn Sơ kết thực hiện nếp sồng văn minh đô thị (4).jpg