Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường

Sáng ngày 20/9, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập phường (29/9/1983 - 29/9/2023) và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 2.jpg

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bùi Huy Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Mai Ngọc Thoảng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các phường, xã trên địa bàn Thị xã.

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 5.jpg
Đồng chí LêHồng Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo

Phường Ngọc Trạo được thành lập ngày 29/9/1983 theo Quyết định số 111 QĐ/HĐBT của Hội Đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) trên cơ sở Tiểu khu Ba thị xã Bỉm Sơn. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Ngọc Trạo đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, năng động phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương; tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ, đầu tư của các cấp, các ngành để xây dựng phường ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm giai đoạn 2015-2022 đạt 14,32%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, giảm tỷ trọng ngày nông – lâm - thủy sản; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 87 triệu đồng/người/năm; tổng giá trị xây dựng cơ bản năm 2022 tăng 224,04% so với năm 2015. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2022 tăng 106,32% so với năm 2015; hộ nghèo còn dưới 1,5%. Diện mạo đô thị phường đã có nhiều thay đổi, các công trình đường, điện, trường, trạm, hệ thống thoát nước… được xây dựng và cải tạo, nâng cấp, góp phần làm cho bộ mặt đô thị của phường thay đổi theo hướng hiện đại, văn minh. Cùng với đó, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn liền với xây dựng và củng cố chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn được quan tâm chỉ đạo.

Với nhiều kết quả đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển, phường Ngọc Trạo đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ Thi đua của Chính phủ,... và hiện nay phường đang được Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì trong thời kỳ đổi mới.

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 7.jpg

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả quan trọng mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Ngọc Trạo đã đạt được trong 40 năm qua.Đồng thời, chỉ rõ và gợi mở những định hướng phát triển phường trong thời gian tới, khơi dậy truyền thốngtự lực tự cường,tạo sự khích lệ, nhân lênniềm tin cho Đảng bộ và Nhân dân phường trên chặng đường phía trước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ: Bước vào chặng đường mới, bối cảnh mới với nhiều khó khăn mới song cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị xã luôn tin tưởng phường Ngọc Trạo sẽ tiếp tục vươn mình mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 6.jpg

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 8.jpg

Tại Lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Cán bộ, Nhân dân phường Ngọc Trạo. Các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thị xã trao tặng bức trướng của Thị uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn mang dòng chữ “Đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo xây dựng phường Ngọc Trạo giàu đẹp, văn minh” cho Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân phường Ngọc Trạo.
Nguyễn Tới

Phường Ngọc Trạo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường