1945

Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 tại xã Quang Trung.

Sáng ngày 3/6, UBND Thị xã và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 tại xã Quang Trung.

IMG_1188.JPG

Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Hữu Đồng - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị xã; Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường; Hội Nông dân, Hội LHPN Thị xã.

Ngày môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa", trong đó tập trung thực hiện chiến dịch "Chống ô nhiễm nhựa". Chủ đề này nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

ra quan1.jpg

Lễ ra quân có sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và đoàn viên thanh niên, là lực lượng tích cực trong bảo vệ môi trường với những phong trào cụ thể, thiết thực, như: Hội Nông dân với các mô hình Tổ tự quản vệ sinh môi trường; Hội LHPN với phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Nhà sạch - Vườn mẫu; Đoàn Thanh niên với phong trào Ngày chủ nhật xanh. Qua đó nhằm phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

ra quan.jpg

Tại Lễ ra quân, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tặng 20 thùng đựng rác sinh hoạt cho nhân dân xã Quang Trung.

Ngay sau Lễ ra quân, các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, Hội Nông dân, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Quang Trung đã hăng hái tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh... mang lại cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp cho các tuyến đường, công trình công cộng trên địa bàn Xã.

Cùng ngày, phường Lam Sơn cũng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường - Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường.

*Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ ra quân:

ra quan 4.jpg

ra quan2.jpg

ra quan 5.jpg

IMG_1685753170169_1685857724747.jpg

IMG_1685753155285_1685857719606.jpg

Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 tại xã Quang Trung.

IMG_1188.JPG

ra quan1.jpg

ra quan.jpg

*Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ ra quân:

ra quan 4.jpg

ra quan2.jpg