Sôi động trò chơi Kéo co trong Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2023.

Sáng ngày 16/3/2023 (tức là ngày 25/2 Âm lịch), tại sân Đền Sòng Sơn, 70 vận động viên đến từ 7 phường, xã trên địa bàn thị xã đã tham gia Giải Kéo co.

DS.jpg

Trong không khí sôi động, hào hứng, 7 Đội thi, mỗi đội gồm 10 thành viên (5 nam, 5 nữ) đã thi đấu theo thể thức vòng tròn loại trực tiếp, chọn đội đạt thành tích cao vào thi đấu chung kết, tranh giải Nhất – Nhì. Các trận đấu diễn ra hấp dẫn trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về đội thi của phường Đông Sơn, Giải Nhì thuộc về đội phường Bắc Sơn; Giải Ba thuộc về đội của phường Phú Sơn và xã Quang Trung.

Việc tổ chức các trò chơi vào dịp lễ hội không chỉ tạo sự gắn kết cộng đồng, mà còn như một sản phẩm du lịch mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách, tạo cơ hội để người dân, du khách được tìm hiểu thêm về văn hóa, cảm nhận đời sống tinh thần, phong tục, tập quán của địa phương.

Được biết, ngày 2/12/2015, tại phiên họp của Ủy ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 10 của UNESCO diễn ra tại Cộng hòa Namibia, nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

BS.jpg

QT.jpg

BD.jpg

KC.jpg

PSq.jpg

BDau.jpg

PS.jpg

Giai Nhi.jpg
Nguyễn Tới

Sôi động trò chơi Kéo co trong Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2023.

DS.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

BS.jpg

QT.jpg