Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 16/10/2021, UBND thị xã Bỉm Sơn ban hành văn bản số 3096/UBND-YT về việc “tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Theo đó, từ ngày 14/10/2021 đến ngày 16/10/2021, trên địa bàn đã ghi nhận 49 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 7/7 xã, phường. Nhận định tình hình dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, cần nâng cấp công tác phòng chống dịch lên mức cao nhất. UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu toàn thể người dân trên địa bàn thị xã nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch, không ra khỏi nhà trên tinh thần tuân thủ “ai ở đâu ở yên đó”, “không có việc thực sự cần thiết không ra ngoài”, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Người dân sinh sống trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn không sang địa phương khác và ngược lại người dân địa phương khác không nên đến Bỉm Sơn trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Công an thị xã Bỉm Sơn, UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ theo quy định, đặc biệt là đối với những cá nhân không chấp hành các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Đề nghị UBND các huyện, thị lân cận thị xã Bỉm Sơn có ý kiến để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sắp xếp lao động hợp lý để người lao động đang sinh sống tại Bỉm Sơn được làm việc theo hình thức trực tuyến hoặc tạo điều kiện tạm thời được nghỉ làm việc, hạn chế tối đa việc đi lại, tránh nguy cơ dịch lan rộng. Khuyến cáo nhân dân trên địa bàn không đến thị xã Bỉm Sơn trong thời gian có dịch.
Nguyễn Tới

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19