Thanh niên Bỉm Sơn nô nức lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 26/2, hòa chung không khí phấn khởi Ngày hội tòng quân của toàn tỉnh, 44 thanh niên Thị xã Bỉm Sơn đã hồ hởi lên đường nhập ngũ. Dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Phạm Nguyên Hồng – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Thanh Hoá và các đơn vị nhận quân.

giao nhận quân7.jpg

Về phía lãnh đạo Thị xã có các đồng chí: Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thị xã; cùng các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã phường cùng đông đảo người dân thị xã.

giao nhận quân13.jpg

Tại Lễ giao nhận quân, Thị xã đã giao 44 công dân trúng tuyển cho các đơn vị quân đội và Công an tỉnh Thanh Hóa. Trong số đó có 37 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 7 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Năm nay, nhờ làm tốt công tác tuyển quân nên Thị xã đã hoàn thành chỉ tiêu đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Các nam thanh niên đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa. Về sức khoẻ, loại 1 và loại 2 đạt 75,6%, loại 3 đạt 24,4%. Về văn hoá, trình độ Đại học, cao đẳng đạt 16,3%, trình độ THPT 64,8%.

giao nhận quân9.jpg

Tại buổi lễ, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên đã thắp lửa truyền thống. Ngọn lửa là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết, sự sáng tạo vươn lên của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân Thị xã.

giao nhận quân10.jpg

Tiếp đó, Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành đã nổi trống mở hội tòng quân. Tiếng trống thúc giục thanh niên Bỉm Sơn lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

giao nhận quân11.jpg

Phát biểu giao nhiệm vụ với công dân lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành mong muốn các thanh niên phát huy hơn nữa truyền thống quê hương Thanh Hoá anh hùng và thị xã Bỉm Sơn, kế tục sự nghiệp vẻ vang và tiếp bước các thế hệ cha anh, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp vinh quang của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, chấp hành kỷ luật quân đội, phấn đấu trở thành chiến sỹ ưu tú, xứng danh bộ đội cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Với đơn vị nhận quân, đồng chí đề nghị các đơn vị quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện, giúp đỡ các thanh niên. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình quân nhân tại ngũ gặp khó khăn, làm tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự.
giao nhận quân14.jpg

Đại diện tuổi trẻ Bỉm Sơn, Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn Trần Thị Thu Hà bày tỏ niềm tự hào của tuổi trẻ Bỉm Sơn với các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, động viên 44 thanh niên với nhiệt huyết của tuổi trẻ hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

giao nhận quân15.jpg

Với niềm vinh dự, tự hào vì được lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, thanh niên Trịnh Lê Thái Sơn đã đại diện các thanh niên hứa sẽ chấp hành nghiêm quân lệnh, tích cực học tập, rèn luyện, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ; xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền địa phương và niềm tin yêu của gia đình, người thân.

giao nhận quân17.jpg

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã đã tặng hoa và quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ giao nhận quân:

giao nhận quân12.jpg

giao nhận quân18.jpg

giao nhận quân19.jpg

giao nhận quân21.jpg
giao nhận quân20.jpg
giao nhận quân22.jpg

giao nhận quân27.jpg

giao nhận quân29.jpg

giao nhận quân33.jpg

Thanh niên Bỉm Sơn nô nức lên đường nhập ngũ.

giao nhận quân7.jpg

giao nhận quân13.jpg

giao nhận quân9.jpg

giao nhận quân10.jpg