Thị đoàn Bỉm Sơn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ngày 10/7, tại Nhà văn hoá khu phố 6, phường Lam Sơn, Ban thường vụ Thị đoàn Bỉm Sơn tổ chức chương trình Thanh niên xung kích xây dựng Văn minh đô thị và ra quân dọn vệ sinh phát quang bụi dậm hai bên bờ suối Cổ Đam đoạn từ cống qua đường Trần Hưng Đạo đến cống thoát nước khu mỏ sét.

26de0f5748baeae4b3ab.jpg

Tới dự Lễ ra quân có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã; cùng đại diện lãnh đạo phường Lam Sơn.

Phát biểu tại Lễ phát động các đồng chí Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã; Trần Thị Thu Hà - Bí thư Thị đoàn kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên, bà con Nhân dân trên địa bàn khu phố 6, phường Lam Sơn quyết tâm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, mỗi người dân cùng nhau chung tay thực hiện nếp sống Văn minh đô thị - công dân thân thiện - ứng xử văn hoá - hành động văn minh; kêu gọi mọi người thực hiện ký cam kết, nâng cao hơn nữa trách nhiệm tinh thần tự giác, nghiêm túc thực hiện nếp sống Văn minh đô thị.

b3ead12b97c635986cd7.jpg

Sau Lễ phát động,
với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, 50 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn đã chia thành 3 nhóm tiến hành dọn vệ sinh phát quang bụi rậm hai bên bờ suối; phát tờ rơi tuyên truyền đến tận từng người dân sinh sống dọc tuyến suối; cam kết thực hiện nếp sống văn minh đô thị như: đổ rác đúng nơi quy định, không vứt xác động vật xuống dòng suối; không phát tán khí thải, tiếng ồn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt của cộng đồng dân cư….

e6e8480d0fe0adbef4f1.jpg

Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền vận động người dân, giữ gìn vệ sinh môi trường… qua đó góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng phường Lam Sơn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2024.
Phạm Liên

Thị đoàn Bỉm Sơn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường