Thị xã biểu dương, khen thưởng 181 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 56 giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023.

Sáng ngày 23/5/2023, UBND Thị xã đã tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh đạt giải cấp Tỉnh và giáo viên có học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2022 - 2023.

Khen thuong hoc sinh gioi (7).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa Bùi Thị Thanh. Về phía thị xã có các đồng chí Đào Vũ Việt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các xã phường, đại diện các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Thị xã cùng các giáo viên và học sinh được biểu dương, khen thưởng.

Khen thuong hoc sinh gioi (4).jpg

Trong năm học 2022 - 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cùng sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên và học sinh, Thị xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh. Đối với các môn văn hóa lớp 9 và lớp 12, toàn Thị xã có 82 em đạt giải. Trong đó có 2 giải nhất, 16 giải nhì và 26 giải ba, 38 giải khuyến khích. Chất lượng đội tuyển của một số môn có sự đột phá, như môn hóa, môn Giáo dục công dân, môn Địa lý bậc THCS.

Khen thuong hoc sinh gioi (5).jpg

Cùng với đó, các nhà trường còn tham gia các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; giai điệu tuổi hồng; Giáo dục quốc phòng an ninh; viết thưc quốc tế UPU; Thầy cô trong mắt em... đạt kết quả cao.

Khen thuong hoc sinh gioi (9).jpg
Đồng chí Đào Vũ Việt - Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương giáo viên và học sinh đạt giải tỉnh năm học 2022 - 2023, đồng thời giá cao những đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Để thực hiện tốt công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng các kỳ thi, hội thi, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Giáo dục - Đào tạo và của tỉnh về công tác giáo dục và đào tạo. Trọng tâm là, Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trườngđịnh hướngxã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập"; quyết liệt thực hiện các giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về Giáo dục, Đào tạo đã đề ra; Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, sớm khắc phục bệnh thành tích trong đánh giá, xếp loại học sinh, bảo đảm "Học thật, thi thật, chất lượng thật và nhân tài thật"; đồng thời quan tâm đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Khen thuong hoc sinh gioi (4).jpg

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thị xã đã tặng giấy khen cho 181 học sinh đạt giải cấp tỉnh (gồm 81 học sinh đạt giải các môn văn hóa và 100 học sinh đạt giải các môn khác) và 56 giáo viên có thành tích giảng dạy, bồi dưỡng học sinh đạt giải các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng quà cho các học sinh đạt giải nhất; giáo viên, trường học có học sinh đạt giải nhất và giáo viên có tổng số giải cao nhất. Tổng giá trị quà tặng là 70 triệu đồng.

Khen thuong hoc sinh gioi (7).jpg
Toàn cảnh hội nghị