Thị xã Bỉm Sơn gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Tối ngày 9/10, UBND Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 20 năm Ngày doanh nhân Việt Nam. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; VCCI khu vực Thanh Hoá - Ninh Bình.

3436a37cb961003f5970.jpg

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Thị xã”, những năm qua, cấp uỷ, chính quyền thị xã Bỉm Sơn luôn quan tâm tới phát triển đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân. Đến nay, trên địa bàn Thị xã đã có hơn 600 doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, trong đó có nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thị xã đã vận dụng một cách sáng tạo các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước để tháo gỡ các nút thắt trong tiếp cận đất đai, mặt bằng sản xuất; tiếp cận vốn tín dụng; tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, các vấn đề liên quan đến pháp luật và hành chính… tạo điểm tựa vững chắc để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

c863c7e9d8f461aa38e5.jpg

Được sự đồng hành của Thị xã, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Bỉm Sơn đã nỗ lực, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường mới. Các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp quan trọng trong tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và tích cực tham gia công tác
an sinh xã hội trên địa bàn Thị xã.

Trong 9 tháng đầu năm, hội viên Hội Doanh nghiệp Bỉm Sơn, CLB Doanh nhân nữ, CLB Doanh nhân trẻ đã ủng hộ Tết vì người nghèo trên địa bàn Thị xã và các huyện kết nghĩa; ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả Bão số 3, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, nhận đỡ đầu cho và vận động các Hội viên trao học bổng cho học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật….với số tiền hằng tỷ đồng.

b8888889889431ca6885.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành khẳng định: Trong
9 tháng đầu năm 2024, thị xã đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Những thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thị xã trong những năm vừa qua. Đồng thời đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực tự cường trong cộng đồng doanh nghiệp, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật phápđể phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp,nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Đồng chí cũng tin tưởng rằng cộng đồng doanh nghiệp Thị xã sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội thị xã; góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

dfcbf4d7e2ca5b9402db.jpg

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã tặng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp. Hội doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn trao tặng 2 căn nhà trị giá 160 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thị xã.

89036f847d99c4c79d88.jpg

Cũng nhân dịp này, UBND Thị xã đã tôn vinh 23 tập thể, 22 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Thị xã Bỉm Sơn gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

3436a37cb961003f5970.jpg

c863c7e9d8f461aa38e5.jpg

an sinh xã hội trên địa bàn Thị xã.

b8888889889431ca6885.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành khẳng định: Trong