Thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Sáng ngày 6-2, hòa trong không khí náo nức của Ngày hội tòng quân, Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa.

TB3.jpg

Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã, Trưởng các cơ quan, ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã và đại diện đơn vị nhận quân.

Năm nay, Thị xã Bỉm Sơn có 41 nam thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó có 35 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn 102 – Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 và 6 công dân thực hiện nghĩa vụ công an tại Công an tỉnh Thanh Hóa. Nét nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay của Thị xã Bỉm Sơn đó là có 12 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, cao hơn nhiều so với những năm trước đây. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã phối hợp chặt chẽ với các phường xã và đơn vị liên quan tổ chức sàng lọc, sơ tuyển, khám tuyển, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó, thị xã đã hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Các nam thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Về sức khỏe, loại 1 có 14,28%, loại 2 60%, loại 3 25,72%. Về trình độ văn hóa, THCS có 14,28%, THPT 71,44%, Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp 14,28%. Nhằm động viên các tân binh, Thị xã và các xã phường đã làm tốt công tác hậu phương quân đội. Tất cả số thanh niên trúng tuyển đều được chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ thị xã đến xã phường đến từng nhà thăm hỏi, động viên. Các khu phố tổ chức các hoạt động ý nghĩa như văn hóa, văn nghệ, tặng quà chia tay cho tân binh. Tổng giá trị quà tặng của Thị xã và các địa phương dành cho mỗi tân binh là từ 4 – 5,3 triệu đồng. Ngoài ra, Thị xã còn tổ chức cho các tân binh học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng nhằm giúp các thanh niên có thêm động lực, ý chí quyết tâm rèn luyện và phấn đấu trong môi trường quân đội.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã thắp lên ngọn lửa truyền thống được rước từ Phòng truyền thống bởi các vận động viên, đoàn viên tiêu biểu. Tiếp đó, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã nổi trống mở hội tòng quân.

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp tình quê hương, phát biểu giao nhiệm vụ cho công dân trước lúc lên đường nhập ngũ, đồng chí mong muốn các tân binh luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống lực lượng vũ trang Thị xã, truyên thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha ông trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đề nghị các tân binh chấp hành nghiêm các nội quy, kỷ luật của quân đội, công an; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức rèn luyện và phân đấu trong thời gian phục vụ quân đội; đoàn kết, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự mong đợi của quê hương và gia đình, người thân. Đối với đơn vị nhận quân, đồng chí đề nghị các đơn vị quan tâm, giúp đỡ các tân binh để sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của quân đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên, xây dựng lực lượng vũ trang thị xã ngày càng vững mạnh. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền thường xuyên chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình quân nhân nhập ngũ gặp khó khăn trong cuộc sống, làm tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên yên tâm làm nhiệm vụ.

Thay mặt 41 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, tân binh Lâm Trọng Lam – phường Bắc Sơn bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và quê hương Bỉm Sơn; trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng Sản Việt Nam, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu lập nhiều thành tích làm rạng danh quê hương Bỉm Sơn.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã đã tặng hoa và tặng quà động viên các tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TB6.jpg

TB4.jpg

TB5.jpg

TB2.jpg

TB1.jpg

Thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

TB3.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TB6.jpg

TB4.jpg