6171941

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Sáng ngày 8/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh gồm các đại biểu: Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn; Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn trước kỳ họp thứ 14, HĐND Tỉnh khóa XVIII.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn 2.jpg

Tham dự, về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND; Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Thủ trưởng các đơn vị khối nội chính, đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn 1.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVIII liên quan đến địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn 3 (cử tri phường Bắc Sơn).jpg

Cử tri thị xã Bỉm Sơn bày tỏ vui mừng, phấn khởi trong 5 tháng đầu năm 2023 dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyến biến tích cực trên các lĩnh vực. Cử tri thị xã Bỉm Sơn cũng phản ánh một số vấn đề phát sinh trong thời gian qua và nêu lên những kiến nghị đề xuất với các đại biểu HĐND tỉnh.

Theo đó, cử tri phường Bắc Sơn đề nghị tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư Dự án Khu tái định cư Nam đường Hồ Tùng Mậu sớm hoàn thiện hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng; sớm có kế hoạch sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đường Hồ Tùng Mậu để đảm bảo đời sống sinh hoạt và ATGT cho Nhân dân; quan tâm hỗ trợ các khu phố sáp nhập năm 2018 xây dựng nhà văn hóa mới; có văn bản trả lời về hạn mức diện tích đất ở được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất có nguồn gốc do Nông trường Hà Trung giao.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn 4 (cử tri phường Lam Sơn).jpg

Cử tri phường Ngọc Trạo đề nghị xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn, đề nghị tỉnh có kế hoạch rà soát để di dời các nhà máy công nghiệp ra khỏi địa bàn khu dân cư. Cử tri phường Lam Sơn đề nghị HĐND tỉnh có phương án điều chỉnh giá đền bù GPMB nhà ở của dân nằm trong dự án, đảm bảo quyền lợi cho người dân; giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân Khu lương thực cũ thuộc khu phố 2 phường Lam Sơn đã được quy hoạch khu dân cư từ năm 1994.

Cử tri phường Phú Sơn đề nghị HĐND tỉnh sớm có ý kiến với UBND tỉnh, chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ nạo vét các mương thoát nước 2 bên đường Quốc lộ 1A để đảm bảo thoát nước trong mùa mưa bão và kiểm tra thực tế các lối rẽ của dải phân cách tránh nguy cơ tai nạn giao thông. Cử tri phường Ba Đình đề nghị tỉnh sớm thực hiện dự án cải tạo sông Tam Điệp; tăng cường công tác giám sát chất lượng thi công tuyến đường từ thị xã Bỉm Sơn đi huyện Nga Sơn; sớm triển khai thi công đoạn từ cầu Hà Lan đến cầu Đa Nam.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn 5.jpg

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trịnh Tuấn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Bỉm Sơn ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị cũng như tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với quá trình phát triển của tỉnh, của thị xã Bỉm Sơn. Đồng thời cũng giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm và trực tiếp chỉ đạo ngành chức năng của thị xã tăng cường công tác kiểm tra, làm rõ và giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.
Nguyễn Tới

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn