Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội năm học 2021 – 2022, triển khai chương trình năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 16/9/2022, Thị đoàn Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo và Hội Chữ thập đỏ tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội năm học 2021 – 2022, triển khai chương trình năm học 2022 – 2023. Tới dự có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Ban Dân vận Thị ủy.

CTD.JPG

Năm học vừa qua, hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi đã được tổ chức Liên ngành đổi mới về nội dung và hình thức, tập trung vào giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đội viên thiếu niên, nhi đồng thông qua nhiều mô hình, hoạt động như: Diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Công tác chăm lo, hỗ trợ giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, Liên ngành đã tặng gần 700 suất quà trị giá gần 240 triệu đồng vào các dịp lễ, tết; phối hợp với VNPT Bỉm Sơn tặng 100 điện thoại hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”; tặng học bổng từ Qũy Tiếp bước đến trường cho 34 em… Trong tổ chức các hoạt động Chữ thập đỏ, các Đoàn trường, Liên đội, cơ sở hội, chi hội Chữ thập đỏ trường học đã xây dựng kế hoạch hoạt động nhân đạo cụ thể, tập trung thực hiện các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Con lợn đất giúp bạn”. Các phong trào này đã giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, biết sẻ chia, yêu thương cho các đoàn viên, đội viên.

Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học đã được triển khai sâu rộng thông qua các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Nổi bật là chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ 2022, Tiếp sức mùa thi, Cuộc vận động Mỗi thanh niên trường học một ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo… đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Năm học 2022 – 2023, chương trình phối hợp hoạt động giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ; Chương trình hành động của Đoàn, Hội, Đội và ngành giáo dục; tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong nhà trường; duy trì thực hiện tốt các phong trào Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, Hành trình đến với địa chỉ đỏ, Thiếu nhi Thanh Hóa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học thông qua phong trào, cuộc vận động của Đoàn thanh niên và ngành giáo dục.

TKCTD.JPG
Nhân dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được Liên ngành cấp tỉnh, cấp thị xã, BCH Thị đoàn Bỉm Sơn khen thưởng. Đáng chú ý có 3 tập thể nhận được cờ thi đua của Liên ngành cấp tỉnh. Ngoài ra, có 34 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng “Tiếp bước đến trường” của Ban chấp hành Thị đoàn.

CTD.JPG

TKCTD.JPG