Trao con giống, tập huấn kiến thức về chăn nuôi cho thành viên “Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ” phường Ba Đình

Sáng 21/9, tại Nhà văn hoá Khu phố 7- phường Ba Đình, Hội LHPN Tỉnh Thanh Hoá đã ra mắt, trao con giống, tập huấn kiến thức về chăn nuôi cho thành viên “Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ” phường Ba Đình.

HPN trao con giống phường Ba Đìnhg.jpg

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Thuý Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế; đồng chí Chu Thị Thu - Chủ tịch Hội LHPN Bỉm Sơn; lãnh đạo phường Ba Đình.

Nhằm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Hội LHPN tỉnh đã đề xuất xây dựng và được UBND tỉnh đồng ý tạo điều kiện triển khai thực hiện mô hình Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Tại chương trình, mỗi hội viên HTX chăn nuôi tổng hợp phường Ba Đình đã được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao tặng 300 con gà giống và 418,5 kg thức ăn tổng hợp.

HPN trao con giống phường Ba Đìnhe.jpg

Sau khi nhận con giống và thức ăn, các thành viên HTX đã được nghe cán bộ kỹ thuật của Công ty giống gia súc và vật tư nông nghiệp Thuận Gia tập huấn kiến thức về chăn nuôi gà, hướng dẫn cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, bảo đảm chăn nuôi theo chuỗi giá trị an toàn thực phẩm. Các hộ tham gia mô hình tiến hành xây dựng, sửa chữa chuồng trại kiên cố, yêu cầu thoáng mát về mùa hè, giữ ấm về mùa đông và vệ sinh sạch sẽ, có nguồn thức ăn bảo đảm cho con giống sinh trưởng, phát triển tốt.

* Cùng ngày, Hội LHPN Tỉnh đã trao con giống và thức ăn tổng hợp (đợt 2) cho 20 thành viên Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ phường Bắc Sơn; mỗi hộ được 115 con gà giống và 50kg thức ăn.
Khánh Chi

HPN trao con giống phường Ba Đìnhg.jpg