Triển khai công tác bảo vệ an toàn lưới điện.

Sáng ngày 15/5, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị triển khai công tác bảo vệ an toàn lưới điện.

An toàn lưới điện.JPG

Trong thời gian qua, Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn hành lang an toàn lưới điện như: Ra quân chặt hạ cây cao nằm trong hành lang an toàn lưới điện hoặc có nguy cơ đổ vào đường dây, nâng cao khoảng cách dây dẫn với mặt đường… Cùng với đó, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Nhờ những giải pháp hiệu quả, kịp thời đã đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, không xảy ra tai nạn trong cộng đồng.
An toàn lưới điện1.JPG
Tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn hành lang an toàn lưới điện vẫn còn một số hạn chế như vẫn còn tình trạng người dân cải tạo, cơi nới, công trình phụ trợ, bán bình, hàng quán trong hành lang an toàn lưới điện; còn khoảng hơn 6.800 cây xanh có nguy cơ gây sự cố lưới điện và mất an toàn cho con người; các đơn vị thi công công trình gần đường dây điện cao áp, đường cáp ngầm không có biển cảnh báo, biển chỉ dẫn nguy hiểm; nhiều dây cáp, hộp cáp của các đơn vị viễn thông dùng chung cột với Điện lực không đảm bảo kỹ thuật, gây mất mỹ quan đô thị và có nguy cơ ra cháy nổ….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung và các xã phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn. Đặc biệt không được trồng cây, cải tạo, cơi nới công trình phụ trợ trong khu vực hành lang an toàn lưới điện; không thả diều, câu cá gần khu vực có đường dây cao thế… Đồng thời, tổ chức các đợt ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện, chặt tỉa cây xanh, lắp đặt biển cấm, biển cảnh báo nguy hiểm và xử phạt hành chính các tập thể, cá nhân vi phạm theo Nghị định 17/2022/ND-CP ngày 31/1/2022 của Chính phủ.

Triển khai công tác bảo vệ an toàn lưới điện.

An toàn lưới điện.JPG

An toàn lưới điện1.JPG