20424

Triển khai thi công công trình cấp điện cho Khu phố 12 phường Bắc Sơn và tổ 13 khu phố Trường Sơn, phường Đông Sơn.

UBND Thị xã vừa tổ chức hội nghị triển khai thi công công trình cấp điện cho Khu phố 12 phường Bắc Sơn (Thung Cớn) và tổ 13 khu phố Trường Sơn, phường Đông Sơn.

Hiện nay, 60 hộ dân tại Khu phố 12 phường Bắc Sơn đang lấy điện từ đường dây của Điện lực Tam Điệp – Công ty Điện lực Ninh Bình. Các hộ dân thuộc tổ 13 khu phố Trường Sơn, phường Đông Sơn đang được cấp điện từ Trạm biến áp Trường Sơn 2 do Điện lực Bỉm Sơn quản lý. Hai khu dân cư này, có bán kính cấp điện quá dài, điểm đấu nối lại ở cuối nguồn. Nhiều hộ dẫn sau công tơ dài 1km, dây dẫn chắp vá không đảm bảo an toàn nên chất lượng điện năng không đảm bảo, nhiều nguy cơ gây mất an toàn trong vận hành cấp điện. Nhất là trong thời gian cao điểm người dân không sử dụng được các thiết bị. Trước tình hình đó, Điện lực Thanh Hóa đã được Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc giao triển khai danh mục đầu tư cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện phát triển kinh tế và sinh hoạt của người dân. Dự án có quy mô 4,276 tỷ đồng, gồm 52 vị trí cột với chiều dài gần 3,9km đường dây 35kV sử dụng dây AC70/11; 1 trạm biến áp 180Kva – 35/0,4Kv; 72 vị trí cột với chiều dài gần 2,5km đường dây 0,4Kv sử dụng cáp vặn xoắn ABC 4x95.

Sau khi được giao danh mục đầu tư, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã gấp rút tổ chức công tác tư vấn thiết kế; triển khai các bước giao tuyến và tổ chức thi công, quyết tâm phấn đấu đóng điện dự án trước ngày 22/1/2023 (Trước tết Nguyên đán) để người dân tại các khu dân cư trên yên tâm sản xuất và sinh sống.