Tuyên truyền xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho cán bộ Hội Nông dân.

Chiều ngày 12/9, Hội Nông dân Bỉm Sơn và Công ty CP Quốc tế ICO – Chi nhánh Thanh Hoá đã tổ chức tuyên truyền xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho cán bộ hội.

tuyen truyen xuat khau lao dong.jpg

Tại hội nghị, cán bộ Hội Nông dân được nghe đại diện Chi nhánh ICO Thanh Hoá thông tin các chương trình xuất khẩu lao động và du học sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hoà Liên bang Đức, Úc gồm: ngành nghề xuất khẩu lao động, thu nhập bình quân, trách nhiệm tài chính, tiêu chuẩn lựa chọn, thủ tục liên quan. Thông qua hội thảo, cán bộ, hội viên, nông dân được cung cấp các thông tin về lĩnh vực việc làm và xuất khẩu lao động để cán bộ, hội viên, nông dân và người dân có nhu cầu lựa chọn thị trường lao động với nguyện vọng và khả năng để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Chương trình truyền thông về xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm là chương trình phối hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) với Công ty CP Quốc tế ICO – Chi nhánh Thanh Hoá nhằm giúp người dân vùng nông thôn có cơ hội được tiếp cận với thị trường lao động quốc tế. Công ty CP Quốc tế ICO là đơn vị uy tín chuyên đào tạo, cung ứng lao động trong và ngoài nước đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Lao động ngoài nước cho phép hoạt động dịch vụ tuyển dụng, đưa lao động Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài làm việc. Chi nhánh ICO Thanh Hoá được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hoá cấp phép và đảm bảo các thủ tục pháp lý.

tuyen truyen xuat khau lao dong1.jpg

Cũng tại hội nghị, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yến sào xứ Thanh đã giới thiệu sản phẩm Yến Sào. Hiện công ty sản xuất và chế biến 12 dòng sản phẩm như yến chưng, yến rút lông khô xuất khẩu, tổ yến sợi, tổ yến tinh chế…Năm 2019, hai sản phẩm Tổ yến sào và Tổ yến sào chưng của công ty đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh 3 sao, sau đó được nâng lên 4 sao vào năm 2021. Công ty phát triển song song cả mảng tư vấn, xây lắp và chuyển giao công nghệ nhà nuôi chim yến. Đến nay, Công ty đã kết nối, ký hợp đồng tiêu thụ tổ yến thô cho khoảng 200 cơ sở nuôi yến lấy tổ tại các huyện Hậu Lộc, Quảng Xương, Triệu Sơn, Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa. Công ty đã có 16 đại lý, 3 nhà phân phối tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Việc Công ty giới thiệu sản phẩm tại thị xã Bỉm Sơn sẽ mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh với cán bộ, hội viên nông dân, cũng như đưa sản phẩm OCOP của xứ Thanh đến gần hơn với người tiêu dùng.

tuyen truyen xuat khau lao dong.jpg

tuyen truyen xuat khau lao dong1.jpg