UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích

Ngày 25/7, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích cho hơn 200 học viên là lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao và Du lịch; công chức Văn hóa xã hội, Trưởng khu phố, thôn trên địa bàn Thị xã.

ảnh tập huấn quản  lý di tích (4).JPG

Tạihội nghịtập huấn,các học viênđược Tiến sỹ Hoàng Bá Tường - Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo phòng Quản lý Di sản Văn hóa - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch truyền đạt 4 chuyên đề: Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể; Công tác kiêm kê di sản văn hóa phi vật thể; Một số văn bản pháp lý liên quan đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích: Di sản văn hóa và công tác bảo vệ- thực trạng và nguyên nhân ảnh hưởng đến di tích.

ảnh tập huấn quản  lý di tích (1).jpg

Thông qua hội nghịtập huấn nhằm xác định rõ trách nhiệm của các cấp đối với công tác quản lý di tích, từ đó đưa ra phương hướng cho việcnhận diện, trùng tu, tôn tạo, phục hồi di tíchvà nâng tầm giá trị các di tích trên địa bàn thị xã.

Phạm Liên

UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích