Phát động chiến dịch “Gửi quà Góp Tết” trên toàn quốc

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động chiến dịch "Gửi quà Góp Tết" toàn quốc từ ngày 24/12/2023. Đây là chiến dịch gây quỹ cộng đồng chính thống và quy mô nhất cả nước, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức-doanh nghiệp trong và ngoài nước dành sự quan tâm đến đồng bào khó khăn.

Phát động chiến dịch “Gửi quà Góp Tết” trên toàn quốc

301 lượt xem

Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp

Qua hai năm thực hiện phong trào “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp”, diện mạo đô thị văn minh, nông thôn mới trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều địa phương đã xây dựng được cảnh quan thân thiện, vùng quê đáng sống .

319 lượt xem

Vietinbank tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc

Sáng 17-6, tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Vietinbank Bắc Thanh Hóa) đã phối hợp cùng chi nhánh Tam Điệp và Ninh Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng, sẻ chia sự sống”. Sự kiện này được Vietinbank tổ chức cùng ngày tại tất cả các chi nhánh trên phạm vi toàn quốc.

799 lượt xem

Ngày 13-5 là hạn cuối để học sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27-29/6/2023. Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2023.

844 lượt xem

Bảo hiểm xã hội tự nguyện – Chính sinh an sinh xã hội mang tính nhân văn.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình BHXH do Nhà nước tổ chức thực hiện nhằm mục đích đảm bảo công tác an sinh xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận. Người tham gia BHXH tự nguyện được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất. Quỹ BHXH tự nguyện được Nhà nước bảo trợ. Mọi công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện.

798 lượt xem

Phòng chống tệ nạn mại dâm – Trách nhiệm của toàn xã hội

Mại dâm là hành vi vì tiền hay lợi ích vật chất mà thực hiện hành vi giao cấu với người mua dâm, hoặc trả tiền hay lợi ích vật chất cho người bán dâm để được giao cấu. Gần đây, tệ nạn này có dấu hiệu gia tăng và biến tướng dưới nhiều hình thức như đi theo tour du lịch, nhận con nuôi – bố nuôi (sugar baby – sugar daddy).

950 lượt xem

Xin ý kiến đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị Nhân dân tham gia ý kiến về việc đề xuất đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (trên hệ thống báo, đài, trang web) trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày 19-10-2021.

2079 lượt xem

Quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 18/8/2021, UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

2695 lượt xem

Cẩn trọng với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc mua bán hàng hóa qua mạng, chuyển, nhận tiền online trở thành xu hướng, đây cũng là thời điểm để các đối tượng xấu lợi dụng người bị hại thiếu cảnh giác, thiếu kiến thức về giao dịch tiền điện tử, hám lợi ích... để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

24992 lượt xem

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam, phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

3110 lượt xem