Đảng ủy phường Ngọc Trạo trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 1/7, Đảng ủy phường Ngọc Trạo đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu đợt 19/5 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong dịp trao tặng huy hiệu Đảng này, Đảng bộ phường Ngọc Trạo có 12 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Trong đó có đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Nguyên Chủ tịch UBND Thị xã vinh dự được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Do tuổi cao, sức yếu, đồng chí không thể tới dự Lễ trao huy hiệu. Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã tới nhà riêng trực tiếp gắn huy hiệu, trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Tiến Thành.

Trong số các đảng viên còn lại được trao tặng huy hiệu Đảng tại Hội trường, có 4 đảng viên được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên được tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Việc tổ chức trang trọng trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao quá trình phấn đấu rèn luyện, những đóng góp to lớn của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí đảng viên và gia đình, mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ thị xã.

Sau Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, Đảng ủy phường đã tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng qua, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Nhờ đó tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh có đạt được những kết quả khả quan. Về kinh tế, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp, các HTX đã duy trì sản xuất và kinh doanh ổn định. Thu ngân sách ước đạt trên 3 tỷ đồng đạt 62% KH năm thị xã giao; chi ngân sách ước đạt 2,7 tỷ đồng đạt 55,8% KH năm thị xã giao. Cùng với đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường luôn quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tập trung chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo theo quy định của điều lệ Đảng; đồng thời lãnh đạo tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, trong những tháng còn lại, Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới; tổ chức thu các nguồn thu đạt 100% theo Nghị quyết đề ra; tăng cường quản lý xây dựng, quản lý đất đai; đồng thời đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.