Hội thi Hiểu biết về nếp sống văn minh đô thị thị xã Bỉm Sơn năm 2014

Sáng ngày 16/12 UBND Thị xã tổ chức Hội thi Hiểu biết về nếp sống văn minh đô thị năm 2014. Tới dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thị Uỷ; Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nếp sống Văn minh đô thị; đại diện các ban, ngành đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân đến cổ vũ động viên hội thi.

Hội thi có sự tham gia của trên 150 thí sinh đến từ 15 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, phường, trường học, được lựa chọn từ Hội thi cấp cơ sở. Các đội dự thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi kiến thức và tiểu phẩm.Mỗi phần thi có một cách thể hiện riêng theo hình thức sân khấu hoá.Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội dự thi đã mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn, ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hiện đại.
Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thị xã trong việc xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Tạo môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao tính tự giác của người dân trong việc xây dựng môi trường Văn minh - Sạch - Đẹp - An toàn để không còn những hình ảnh: vứt rác thải ra đường phố, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm luật giao thông đường bộ… xây dựng thái độ ứng xử văn minh, lịch sự trong cộng đồng dân cư.
Trải qua 3 phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban tổ chứcđã trao giải nhất cho đội thi phường Ba Đình và đội thi của trường THCS Lê Quý Đôn; trao giải nhì cho đội thi phường Ngọc Trạo và Công ty Môi Trường & Công trình Đô thị Bỉm Sơn.
Nguyễn Hảo

Hội thi Hiểu biết về nếp sống văn minh đô thị thị xã Bỉm Sơn năm 2014