Phường Ngọc Trạo, Lam Sơn tổ chức Hội thi "Hiểu biết về văn minh đô thị" năm 2014

Nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, mỗi gia đình, cá nhân trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; vừa qua, phường Ngọc Trạo và Lam Sơn đã tổ chức thành công Hội thi "Hiểu biết về văn minh đô thị" năm 2014.

Tới dự cổ vũ động viên Hội thi có đồng chí: Mai Đình Lâm - Phó Chủ Tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban xây dựng nếp sống văn minh đô thị cấp Thị xã; Đại diệnlãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Trạo, Lam Sơn đã đến tham gia cổ vũ.
Tại phường Ngọc Trạo có sự hiện diện của 10 đội thi, Lam Sơn có 7 đội thi đại diện cho các đơn vị khu phố, thôn trên địa bàn phường. Các đội thi của 2 phường trải qua3 nội dung thi, bao gồm: màn chào hỏi giới thiệu, trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra và cuối cùng là phần thi năng khiếu tiểu phẩm; Tổng thời gian dành cho 3 phần thi 20 phút, quá thời gian quy định các đội thi sẽ bị trừ điểm.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tham gia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức thể hiện. Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ở phần thi chào hỏi các đội thi thể hiện bằng những lời giới thiệu độc đáo, có sự đầu tư công phu; Phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi, xoay quanh về các kiến thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, các đội thi đã thể hiện được sự hiểu biết toàn diện về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đặc biệt, phần thi năng khiếu tiểu phẩm, nhiều đội đã thể hiện tài năng diễn xuất của mình và nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tiêu biểu là các tiểu phẩm: Ngày mai tươi sáng, Làng trong phố, Tình nghĩa phố phường...Nội dung tiểu phẩm phản ánh những cách làm hay, sáng tạo của việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị ở địa phương. Đồng thời cũng phê phán những thói hư, tật xấu vẫn còn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày gây ảnh hưởng đến trật tự văn minh và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.
Hội thi là dịp giúp cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về nếp sốngvăn hóa, văn minh đô thị tại địa phương.
Tại Hội thi của phường Ngọc Trạoban tổ chức đã trao giải nhất cho Khu phố 6;Đội thi khu phố 2,phường Lam Sơn đã đạt giải nhất. Nguyễn Hảo