Đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy thăm và làm việc với lãnh đạo phường Ba Đình

Sáng ngày 14/10/2022, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Ba Đình về thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Dao Viet.JPG

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ phường Ba Đình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt gần 1.800 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 87 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách ước đạt tên 6,4 tỷ đồng, Chi ngân sách ước đạt 6,1 tỷ đồng. Phường đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân và các doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất, mở rộng ngành nghề, dịch vụ thương mại. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng văn hóa giai đoạn 2021 – 2025; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ công tác kiểm tra duy trì phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng lên, công tác tiêm phòng Covid 19 được thực hiện an toàn, hiệu quả. Các trường học tích cực đổi mới phương pháp dạy học trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19. Việc giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền điện tử được quan tâm thực hiện. Cùng với đó,Phường đã quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Trong 9 tháng đã kết nạp 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, trao Huy hiệu Đảng cho 41 đồng chí.

Trong 3 tháng còn lại của năm 2022, Phường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, nhất là kinh tế tư nhân; tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng, thường xuyên kiểm tra và xử lý các hộ vi phạm, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép; nâng cao chất lượng văn hóa, xã hội;

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo phường báo cáo và các thành viên trong đoàn công tác tham gia ý kiến, kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế Phường cần tập trung khắc phục, như: tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương, và với vị thế là Phường trung tâm của Thị xã; việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị còn hạn chế. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Phường tập trung rà soát quỹ đất trên địa bàn, nhất là tại các vị trí công sở của một số cơ quan, đơn vị không còn sử dụng để có kế hoạch khai thác hiệu quả. Ưu tiên các khu đất có vị trí thuận lợi để mời các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển dịch vụ, thương mại. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành mục tiêu đề ra; quan tâm tới công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chăm lo cho đời sống nhân dân; duy trì tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị của khu vực. Đối với một số kiến nghị của Phường, đồng chí sẽ giao cho các đơn vị liên quan xem xét giải quyết.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy đã tới thăm cô và trò Trường tiểu học Ba Đình và thăm di tích Động Cửa Buồng.

Dao Viet.JPG