Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày16/10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024. Đồng chí Mai Xuân Liêm Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Phú Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trịnh Huy Triều - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh; các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

z5936316950161_df49a64358560818dcbcf659836dc9e1.jpg

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối đến 27 huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

z5936316950163_853a37cf3a1871ee4c1d7a57968d290e.jpg

Tham dự tại điểm cầu Trung tâm hội nghị - Nhà văn hoá Thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí:Trịnh Tuấn Thành - Chủ tịch UBND thị xã,Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT Thị xã;Tống Xuân Tân - Trưởng Công an Thị xã, Phó Trưởng Ban ATGT Thị xã cùng các thành viên Ban ATGT Thị xã.

z5936316987406_6fd013524c6a67083c490bc7f6fcbb1c.jpg

Theo đánh giá, 9 tháng đầu năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn tăng cả về số vụ, số người bị thương so với cùng kỳ. Qua phân tích, có trên 57% số vụ tai nạn liên quan đến mô tô, xe gắn máy và trên 19% số vụ liên quan đến xe ô tô tải; tình trạng học sinh vi phạm các quy định về trật tự giao thông có chiều hướng gia tăng…Để kiềm chế, ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông những tháng cuối năm, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an 27 huyện, thị xã, thành phố, trên cơ sở tuyến, địa bàn được giao phụ trách tiếp tục huy động lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, là nguyên nhân xảy ra tai nạn, bố trí các tổ công tác cắm chốt tại các vị trí ra vào điểm mỏ, xử lý vi phạm đúng quy định, nâng cao hiệu quả các chuyên đề xử lý giao thông, tạo sức răn đe đối với trường hợp vi phạm.

z5936316987408_ab344fa509725a13ac273b2dd39341ab.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Mai Xuân Liêm nhấn mạnh: Thanh Hóa là tỉnh đang phát triển, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ còn tăng cao, các ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, cần đổi mới hình thức tuyên truyền; tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, bảo vệ hành lang giao thông, rà soát các điểm tiềm ẩn tai nạn, tổ chức lại giao thông, bổ sung hệ thống biển báo, gờ giảm tốc tại những vị trí đường ngang đấu nối ra quốc lộ có nguy cơ mất an toàn giao thông, lắp đặt gờ giảm tốc hạn chế tốc độ. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác phối hợp với phụ huynh học sinh, giám sát việc chấp hành quy định về trật tự giao thông ngay từ trong trường học, nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp khẩn trương có văn bản báo cáo Uỷ ban Nhân dân tỉnh những tồn tại, hạn chế trong chế tài xử lý các mỏ vật liệu không lắp trạm cân tải trọng.

Đối với các ngành chức năng, về công tác báo cáo hàng tháng cần xác định rõ, cụ thể các nguyên nhân để có giải pháp hiệu quả, sát thực tế. Ngoài ra, đối với các hành vi vi phạm về trật tự ATGT cần gắn trách nhiệm với các công tác thi đua, khen thưởng để nâng cao trách nhiệm trong chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA KHU PHỐ 1, PHƯỜNG BẮC SƠN

Chiều ngày 13/10, tại Nhà Văn hóa khu phố 1, UBND phường Bắc Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa. Tới dự có đồng chí Mai Đình Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ Tịch HĐND Thị xã.

Nhà văn hoá Khu phố 1 được khởi công xây dựng vào ngày 30 tháng 4 năm 2024 sau hơn 5 tháng xây dựng đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng 200 m2: Trong đó Nhà Văn hóa 161m2, nhà kho 39 m2 và một số công trình phụ trợ như sân thể thao, sân khấu, cổng và tường rào bao quanh. Công trình được xây dựng mới kiên cố với tổng kinh phí xây dựng 800 triệu đồng: UBND phường Bắc Sơn hỗ trợ 80 triệu đồng, cán bộ, Nhân dân và các nhà hảo tâm trong khu phố đóng góp 550 triệu đồng, số tiền còn thiếu 170 triệu đồng khu phố đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ khu phố.

Công trình Nhà văn hóa khu phố 1, Phường Bắc Sơn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

z5936316950161_df49a64358560818dcbcf659836dc9e1.jpg

z5936316950163_853a37cf3a1871ee4c1d7a57968d290e.jpg