19985

Lễ ra mắt Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng tại tổ 8, khu phố 4 phường Ba Đình

Ngày 28/8/2022, Công an Thị xã đã phối hợp với phường Ba Đình tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và Điểm chữa cháy công cộng tại tổ 8, khu phố 4 phường Ba Đình. Đây là đơn vị đầu tiên xây dựng mô hình này và cũng là đơn vị điểm của Thị xã.

Ra mat mo hinh.jpg

Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy gồm 15 hộ gia đình tại tổ 8, khu phố 4. Hoạt động của Tổ đặt dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Khu phố, sự quản lý điều hành của Trưởng khu phố và sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an phường. Theo quy chế hoạt động, Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH); nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC & CNCH, kịp thời phản ánh với UBND và Công an phường để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên thuộc Tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC&CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, thực hiện các điều kiện an toàn PCCC & CNCH, các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực Tổ liên gia; tham gia các hoạt động PCCC & CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Việc thành lập Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và Điểm chữa cháy công cộng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra; nâng cao ý thức, kiến thức PCCC & CNCH cho quần chúng nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC. Theo kế hoạch, sau 6 tháng ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC đầu tiên, phường Ba Đình sẽ triển khai thực hiện mô hình này tại tất cả các khu phố còn lại.

To Lien gia PCCC.jpg
Sau lễ ra mắt, các gia đình đã được hướng dẫn kỹ năng PCCC và tham gia diễn tập phương án PCCC tại Tổ liên gia.

Ra mat mo hinh.jpg

To Lien gia PCCC.jpg