Phường Ba Đình tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua, phường Ba Đình đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đại diện Ban chỉ huy quân sự thị xã và Công an thị xã.

Ba Dinh TK.jpg

Năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ba Đình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân nhân vững mạnh; triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh đồng bộ từ phường đến khuphố; tổ chức ra quân huấn luyện lực lượng dân quân đạt 76% khá giỏi; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Lực lượng công an phường đã tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm, trên địa bàn xảy ra 31 vụ, trong đó 9 vụ có dấu hiệu phạm tội, 22 vụ vi phạm hành chính. Công an phường đã xác minh làm rõ, tịch thu tang vật và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 60 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Cùng với đó công tác xây dựng lực lượng dân quân cũng được quan tâm thực hiện góp phần thực hiện hiệu quả đầ án “Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ thị xã giai đoạn 2016 – 2020” đi vào chiều sâu.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh của phường Ba Đình vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: Công tác tham mưu tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chưa thường xuyên, kịp thời; tệ nạn xã hội đã được kìm chế song vẫn còn tiềm ẩn phức tạp; chất lượng dân quân còn một số khu phố chưa quan tâm đúng mức.

Năm 2021, để giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phường Ba Đình đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của dân quân phường, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, nhất là trong những ngày lễ lớn của đất nước và thị xã; nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân, lực lượng tại chỗ và dự bị động viên; đổi mới nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở, cụm an toàn làm chủ; đồng hời phối hợp với các ngành, đoàn thể, các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh được giao.

Nhân dịp này, phường Ba Đình đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2020.

Ba Dinh TK.jpg