Trên 2.000 lô đất được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn

Khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn thuộc địa giới hành chính của phường Phú Sơn và xã Quang Trung, có tính chất, chức năng là “Khu đô thị mới, trung tâm văn hóa, thương mại dịch vụ tổng hợp, trung tâm hành chính của thị xã với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng nhu cầu nhà ở trên địa bàn thị xã và khu vực lân cận”.

Diện tích khu đất lập quy hoạch là 129,24 ha. Ranh giới khu đất: Phía Bắc giáp sông Tam Điệp; phía Tây giáp Quốc lộ 1A, khu dân cư hiện hữu và đất nông nghiệp; Phía Nam giáp đường Thanh Niên (giáp Quy hoạch phân khu số 2 Tây Quốc lộ 1A tại khu vực nút giao Quốc lộ 217B với Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, thị xã Bỉm Sơn); Phía Đông giáp đất nông nghiệp.

Theo văn bản số 10341/UBND-CN ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc “công bố công khai các khu vực được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn”, trong tổng số 3.055 lô đất ở (nhà ở thấp tầng liên kế, nhà ở thấp tầng kết hợp dịch vụ, nhà ở thấp tầng - biệt thự) theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt, có 2.051 lô đất được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Cũng tại văn bản số 10341/UBND-CN của UBND tỉnh, có 1.004 lô không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại dự án. Trong đó: 176 lô khu vực nút giao giữa tuyến đường từ cầu Tam Điệp đi xã Quang Trung (mặt cắt ngang 42,0m) và đường trục chính từ Quốc lộ 1A đi Tỉnh lộ 527C (mặt cắt ngang 40,0m), khu vực xây dựng công trình thương mại cao tầng; 227 lô đất nằm tại mặt tiền tuyến đường từ cầu Tam Điệp đi xã Quang Trung (mặt cắt ngang 42,0m); 150 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường trục chính từ Quốc lộ 1A đi Tỉnh lộ 527C (mặt cắt ngang 40,0m); 35 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường từ khu Trung tâm hành chính theo quy hoạch nối đường Lê Lợi kéo dài (mặt cắt ngang 24,0m); 158 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường giáp ranh giới phía Đông của dự án (mặt cắt ngang 20,5m); 118 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường giáp ranh giới phía Nam của dự án (mặt cắt ngang 24,0m); 32 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường phía Tây của dự án (mặt cắt ngang 20,5m); 27 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường giáp ranh giới phía Bắc của dự án (mặt cắt ngang 13,5m); 81 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường có mặt cắt ngang 20,5m.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới